9 doanh nghiệp, 14 mô hình, 167 giải pháp và sáng kiến đoạt giải

22/05/2011 - 16:49
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa (thứ tư, bên trái) trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp. Ảnh: H.H

Sáng 20-5-2011, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho 4 phong trào khoa học và công nghệ tỉnh Bến Tre giai đoạn 2008-2010. Tại buổi lễ tổng kết, 180 đại biểu được nghe trình bày nội dung của 4 phong trào: Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật; Doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ; Sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất và Mô hình sáng tạo nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được biết, trong 4 phong trào khoa học và công nghệ tỉnh giai đoạn 2008-2010: Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật thu hút 93 giải pháp (có 23 giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật được khen thưởng). Trong nông nghiệp có 69 mô hình nông dân sáng tạo được các địa phương phát hiện, bình chọn và giới thiệu (1 mô hình đạt loại A, 13 mô hình đạt loại B). Trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất có 235 sáng kiến tham gia (144 sáng kiến đoạt giải). Đối với doanh nghiệp tiêu biểu ứng dụng khoa học và công nghệ đã thu hút 50 doanh nghiệp tham gia (9 doanh nghiệp đoạt giải).

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội thi còn phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, học tập và sáng tạo khoa học; phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích trong lao động sáng tạo và luôn có các sản phẩm đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Văn Nghĩa đánh giá cao 4 phong trào khoa học và công nghệ của tỉnh trong 3 năm qua và phát động Hội thi các phong trào khoa học, công nghệ tỉnh Bến Tre (giai đoạn 2012-2014). Để tổ chức tốt Hội thi các phong trào khoa học và công nghệ năm 2012-2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ (cơ quan thường trực hội thi các phong trào khoa học và công nghệ) giữ vai trò chủ trì, phối hợp với các đơn vị thành viên, phải dựa trên cơ sở rút kinh nghiệm các hội thi lần trước, đặc biệt là hội thi trong giai đoạn 2008-2010; đồng thời, đề nghị các nhà tài trợ tiếp tục hỗ trợ để hội thi các phong trào khoa học và công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ. “Với sự cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất, tôi tin rằng hội thi các phong trào khoa học, công nghệ tỉnh Bến Tre năm 2012-2014 thu hút nhiều cá nhân và tập thể. Đặc biệt là các doanh nghiệp sẽ mang lại những giải pháp thiết thực, nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều mô hình thực sự mang lại hiệu quả cao, góp phần thực hiện thắng lợi tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Khoa học – Công nghệ cho 61 cá nhân và tập thể.

 

HOÀNG VŨ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích