AFF đề nghị AFC điều chỉnh lịch lịch thi đấu vòng loại World Cup

27/01/2015 - 07:28

Đội tuyển U19 Việt Nam được cử tham dự SEA Games 28.

Nguyên nhân là do thời điểm diễn ra SEA Games 28 bị trùng với lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Nhằm giúp các Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức có văn bản đề nghị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018.

Đội tuyển U19 Việt Nam được cử tham dự SEA Games 28

SEA Games 28 sẽ diễn ra từ ngày 5-6 - 16-6-2015 tại Singapore. Đây là Đại hội thể thao có ý nghĩa rất quan trọng đối với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, vì vậy tất cả đều tập trung dành sự đầu tư nhằm gặt hái thành tích tốt nhất tại sân chơi này.

Tuy nhiên, thời điểm diễn ra SEA Games 28 lại trùng với lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự chuẩn bị của các đội tuyển U23 Quốc gia trong khu vực do buộc phải chia sẻ lực lượng cho Đội tuyển quốc gia.

Để giải quyết bài toán này và thể theo yêu cầu của các Liên đoàn thành viên, AFF đã đề nghị AFC điều chỉnh lại lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018. Trong văn bản gửi AFC, Tổng thư ký AFF Dato’ Azzuddin Ahmad nhấn mạnh: “Theo yêu cầu của các Liên đoàn bóng đá thành viên AFF, chúng tôi mong muốn AFC xem xét và đưa ra giải pháp thích hợp nhằm tránh sự xung đột giữa lịch thi đấu của SEA Games và lịch thi đấu của vòng loại World Cup khu vực châu Á”.

 AFC đang tiến hành xem xét đề nghị từ AFF và sẽ sớm có thông báo trong thời gian tới./

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN