Afghanistan: Rơi trực thăng, 13 người thiệt mạng

16/01/2009 - 08:29

Ngày 15/1, một máy bay trực thăng Mi-17 của quân đội Afghanistan đã bị rơi tại huyện Adraskan thuộc tỉnh Herat làm 13 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cấp tướng.

Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, chiếc máy bay chở phái đoàn sĩ quan cấp cao của quân đội Afghanistan đã gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu, khi đang trên đường từ tỉnh Herat tới thăm một đơn vị quân đội ở tỉnh Farah.

Địa điểm tìm thấy xác chiếc máy bay nằm cách thành phố Herat khoảng 80km về phía Nam.

Toàn bộ 13 người trên máy bay, trong đó có Tư lệnh quân đoàn Zafar (Zafar - Thành công), Tướng Fazel Ahmad Sayar, đã thiệt mạng. Trong số nạn nhân còn lại có Tham mưu trưởng quân đoàn Zafar, sĩ quan chỉ huy tác chiến quân đoàn cùng sĩ quan chỉ huy thông tin của quân đoàn này. Hiện xác các nạn nhân đã được đưa về thành phố Herat.

Người phát ngôn quân đoàn Zafar, ông Basir Khan Ghori cũng nói rằng do điều kiện thời tiết xấu, chiếc trực thăng đã bị đâm vào núi và nổ tung. Tuy nhiên, một quan chức Bộ Quốc phòng (yêu cầu giấu tên) nói rằng hiện vẫn chưa rõ chiếc Mi-17 gặp nạn do thời tiết xấu hay bị "kẻ thù" bắn hạ.

Theo người phát ngôn quân đội Afghanistan, Tướng Mohammad Zahir Azimi, đây là vụ rơi máy bay gây hậu quả nghiêm trọng nhất cho quân đội Afghanistan kể từ khi chế độ Taliban bị lật đổ năm 2001./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN