Afghanistan thảo luận về tiến trình hòa bình với NATO

23/08/2020 - 13:06

Người phát ngôn của Tổng thống Afghanistan, ông Sediq Sediqqi cho biết, ngày 22-8-2020, Tổng thống Ashraf Ghani đã gặp Đại diện dân sự cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan, ông Stefano Pontecorvo nhằm thảo luận về tiến trình hòa bình nội bộ quốc gia Nam Á này cũng như các vấn đề khác.

Binh sĩ NATO tại Afghanistan. Ảnh: NATO
Binh sĩ NATO tại Afghanistan. Ảnh: NATO

Viết trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Sediqqi nêu rõ: "Hôm nay, Tổng thống Ghani đã gặp Đại diện dân sự cấp cao của NATO, ông Pontecorvo. Hai bên đã thảo luận về tiến trình hòa bình, việc tăng cường quan hệ NATO-Afghanistan và sự hỗ trợ không ngừng đối với các lực lượng Afghanistan".

Trong khi đó, ông Stefano Pontecorvo cho hay, trong cuộc họp, ông đã tái khẳng định cam kết vững chắc của NATO đối với an ninh và ổn định của Afghanistan.

Tình hình an ninh của Afghanistan vẫn căng thẳng. Trước đó trong tháng 8, chính quyền Kabul đã nhất trí trả tự do cho 400 tù nhân Taliban còn lại nhằm mở đường cho đàm phán nội bộ Afghanistan, song cho tới nay, chính phủ mới chỉ thả 80 thành viên của Taliban.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN