Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre hội nghị triển khai, cập nhật kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng

20/04/2024 - 18:34

BDK.VN - Ngày 20-4-2024, Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị triển khai, cập nhật một số kiến thức pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng cho 260 người lao động. Thẩm phán cấp cao, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bùi Quang Sơn, Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Trần Văn Liêm, Phó giám đốc phụ trách Agribank Chi nhánh tỉnh Bến Tre Phan Minh Châu đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bùi Quang Sơn trao đổi, phổ biến những điểm cần lưu ý của Luật Dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng của ngân hàng; các yếu tố pháp lý cơ bản, quan trọng theo quy định pháp luật trong việc ký kết hợp đồng tín dụng, hợp đồng bảo đảm tiền vay, quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm, một số sai sót liên quan đến hoạt động tín dụng ngân hàng trong thực tiễn giải quyết tranh chấp tại tòa án và hậu quả pháp lý, chia sẻ kinh nghiệm từ việc tòa án giải quyết tranh chấp, những trường hợp pháp lý thực tế.

Phó cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Trần Văn Liêm phổ biến công tác thi hành án dân sự liên quan đến thi hành án cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Một số lưu ý khi thẩm định và nhận tài sản bảo đảm để hạn chế rủi ro trong hoạt động cho vay của ngân hàng, ảnh hưởng kết quả thi hành án. Chia sẻ một số kinh nghiệm thi hành án phát sinh ở các ngân hàng.

Phó giám đốc phụ trách Agribank tỉnh Bến Tre Phan Minh Châu ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp của lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đối với hoạt động của Agribbank. Những kiến thức, kinh nghiệm mà lãnh đạo Tòa án và Thi hành án tỉnh chia sẻ góp phần hoàn thiện thêm tính pháp lý các giao dịch tín dụng với khách hàng, giải quyết tranh chấp hợp đồng và xử lý tài sản đảm bảo tiền vay thu hồi nợ đúng quy định của pháp luật; hạn chế tối đa những tổn thất, rủi ro trong hoạt động tín dụng, yếu tố chủ quan của cán bộ ngân hàng.

Tin, ảnh: Trọng Hiếu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN