Alliance One ký thỏa ước lao động tập thể

30/06/2009 - 13:21

Chiều ngày 27-6-2009, trước sự chứng kiến của đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng LĐLĐ tỉnh, đại diện người sử dụng lao động là ông SANTI JAWTRAKUL-Tổng Giám đốc Công ty TNHH may mặc Alliance One (KCN Giao Long) và đại diện tập thể người lao động là ông Huỳnh Văn Thủ-Chủ tịch CĐCS đã ký thỏa ước lao động tập thể.

Thỏa ước có 9 chương và 40 điều gồm: những quy định chung, hợp đồng lao động và đảm bảo việc làm, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tiền lương và sử dụng lợi nhuận, an toàn vệ sinh lao động, khen thưởng và kỷ luật…

 

Ông Dương Văn Mẫn - Giám đốc hành chính nhân sự của công ty cho rằng thỏa ước lao động có ý nghĩa chi phối giữa người sử dụng lao động và người lao động. Ông đề nghị, BCH CĐCS tổ chức tuyên truyền đến tất cả người lao động hiểu và thực hiện nghiêm các điều đã thể hiện trong thỏa ước. Ban giám đốc công ty tôn trọng phần nội dung đã ký kết và là căn cứ để giải quyết mâu thuẫn phát sinh. Thỏa ước lao động tập thể được hai bên thực hiện sòng phẳng, rõ ràng, góp phần quan trọng vào sự tồn tại và phát triển của công ty.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN