Ấm áp sinh nhật đồng đội

20/08/2010 - 08:57

Ở Tiểu đoàn 516, Trung đoàn 895 trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, vào những năm gần đây, khi đơn vị tiếp nhận chiến sĩ mới về huấn luyện, xây dựng đơn vị cũng là lúc Đoàn Thanh niên tổ chức sinh hoạt tập thể, giao lưu văn nghệ với các chi đoàn kết nghĩa, nhằm tạo điều kiện cho chiến sĩ cũ và chiến sĩ mới làm quen và hòa nhập với môi trường mới nhanh chóng. Ngoài ra, ở đây còn một hoạt động cũng không kém phần ý nghĩa: Sinh nhật đồng đội.

Sinh nhật đồng đội được thể hiện rất đậm chất lính. Lễ sinh nhật những người có ngày sinh cùng tháng được tổ chức khá chu đáo, có kịch bản và người dẫn chương trình hẳn hoi. Kịch bản được chia làm 2 phần: lễ và phần liên hoan văn nghệ. Nhắc tới sinh nhật là nhớ ngay đến bánh kem. Ở đây, chiếc bánh kem cũng trở nên đặc biệt hơn trước sự chăm chút, khéo léo của bàn tay chiến sĩ. Khi điệu nhạc sôi động vừa dứt, người dẫn chương trình giới thiệu họ tên, quê quán, sở thích của từng “nhân vật chính” thật vui và dí dỏm… Một “nghi thức” không thể thiếu: Thổi nến và cùng nhau hát vang bài ca Chúc mừng sinh nhật. Các chiến sĩ được tổ chức sinh nhật càng cảm thấy ngập tràn hạnh phúc và cảm mến đồng đội. Những bông hoa tươi thắm, những món quà lưu niệm, những nụ cười rạng rỡ… là kỷ niệm không thể nào quên của mỗi người. Có thể món quà sinh nhật không đắt tiền, nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, bởi nó chứa đựng tình cảm yêu thương và sự quan tâm đặt biệt của đồng chí, đồng đội, đơn vị. Trong ngôi nhà chung đó, mỗi người luôn ý thức được rằng, phải ra sức học tập, rèn luyện để trở thành người quân nhân gương mẫu.

Sinh nhật đồng đội đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ lực lượng vũ trang Bến Tre. Tuy nhiên, trong tương lai, mô hình này tiếp tục được khẳng định, cần phải có sự sáng tạo của Ban Chấp hành Đoàn, để những đêm giao lưu, những buổi Sinh nhật đồng đội mãi là kỷ niệm đẹp một thời quân ngũ.


Quang Trường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN