Ấn Độ: 80 người chết vì giẫm đạp lên nhau

30/09/2008 - 13:38

Đài Truyền hình NDTV đưa tin về vụ giẫm đạp tại đền Chamunda. (Ảnh: AFP/NDTV)

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, ít nhất 80 người đã thiệt mạng và hơn 150 người khác bị thương do chen lấn xô đẩy tại một ngôi đền Hindu ở bang Rajasthan thuộc miền Bắc sớm nay (30/9).

Thảm họa xảy ra lúc 6h15’ sáng (7h45’ giờ Hà Nội) giữa thời điểm có hơn 10.000 người kéo tới đền Chamunda, tọa lạc tại khu vực thành cổ Mehrangarh trên đỉnh một quả đồi ở thành phố Jodhpur, để dự một lễ hội lớn của người Hindu.

Đền Chamunda là một điểm du lịch nổi tiếng của Ấn Độ.

Vị trí thành phố Jodhpur. (Ảnh: AFP)

Trước đó, theo bà Malini Aggarwal, chỉ huy cảnh sát thành phố Jodhpur, 45 người đã chết trong khi số bị thương vào khoảng 70 người.

Bà này nói rằng nguyên nhân vụ giẫm đạp là do một bức tường dẫn tới ngôi đền bị đổ.

Những cảnh được chiếu trên đài truyền hình cho thấy, các tình nguyện viên vội vã đưa thi thể nạn nhân tới xe của cảnh sát trong khi nhiều người khác cố gắng tìm kiếm và cứu thân nhân.

Một số nạn nhân của vụ giẫm đạp ở bang Himachal Pradesh hồi tháng 8 vừa qua. (Ảnh: Reuters)

Chen lấn dẫn tới giẫm đạp lên nhau là cảnh thường xảy ra trong các lễ hội tôn giáo ở Ấn Độ. Hồi tháng 8, khoảng 150 tín đồ Hindu đã phải bỏ mạng trong một vụ xô đẩy tương tự ở bang Himachal Pradesh miền Bắc nước này.

Ấn Độ từng chứng kiến một vụ giẫm đạp đẫm máu nhất vào tháng 1/2005 với 257 người chết trong cuộc hành hương của các tín đồ Hindu tại bang Maharashtra thuộc miền Tây.

Thanh Hảo (Theo AFP, AP - nguồn VNN)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN