Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu vaccine Covid-19

23/01/2021 - 13:26

Lô hàng vaccine ngừa Covid-19 Covishield thương mại đầu tiên đã được Ấn Độ chuyển tới Brazil và Marốc ngày 22-1-2021 sau khi được Chính phủ Ấn Độ cấp giấy phép.

Những liều vaccine này được sản xuất tại nhà máy của Viện Huyết thanh Ấn Độ, theo bản quyền của Đại học Oxford và hãng dược phẩm AstraZeneca. Hiện tại, Viện Huyết thanh Ấn Độ - nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới cũng đã nhận được nhiều đề nghị đặt hàng từ một số quốc gia khác.

Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu thương mại vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: India.com

Ấn Độ bắt đầu xuất khẩu thương mại vaccine Covid-19. Ảnh minh họa: India.com

Trước đó, Ấn Độ chưa cấp phép xuất khẩu vaccine Covid-19 ra nước ngoài cho tới khi nào quốc gia Nam Á này sản xuất đủ số lượng vaccine cho nhu cầu trong nước. Lệnh hạn chế được dỡ bỏ cuối tuần trước, trùng hợp với thời điểm Ấn Độ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc.

Đầu tuần này, Ấn Độ bắt đầu chuyển các lô hàng vaccine Covishield trao tặng cho 7 quốc gia gồm Bhutan, Maldives, Bangladesh, Nepal, Myanmar, Mauritius và Seychelles. Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Harsh Vardhan Shringla khẳng định sau Brazil và Marốc, vaccine Covishield do Ấn Độ sản xuất cũng sẽ được bán theo đường thương mại sang Nam Phi và Saudi Arabia.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN