Ấn Độ 'đập tan' giấc mộng của bóng chuyền nam Campuchia ở ASIAD

20/09/2023 - 12:44

Đội tuyển bóng chuyền nam Campuchia vỡ mộng tại ASIAD 19 sau trận thua trắng trước Ấn Độ trong ngày ra quân.

Trong ngày ra quân môn bóng chuyền nam ASIAD 19, đội tuyển bóng chuyền nam Campuchia "gây bất ngờ" khi thua trắng 0-3 trước Ấn Độ, đội bóng bị đánh giá thấp hơn các chàng trai "xứ Angkor". Tỷ số trận đấu lần lượt là 14-25, 13-25 và 19-25.

Với trận thua này, tuyển nam Campuchia gần như là vỡ giấc mộng sau 53 năm trở lại đấu trường ASIAD. Cơ hội cuối cùng để đội đi tiếp là mong manh, bắt buộc phải thắng 3-0 trước á quân Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào kết quả đối đầu của á quân Hàn Quốc và Ấn Độ.

Đội tuyển bóng chuyền nam Ấn Độ (áo xanh) thắng chóng vánh Campuchia ở trận ra quân ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nam Ấn Độ (áo xanh) thắng chóng vánh Campuchia ở trận ra quân ASIAD 19

So với ở SEA Games 32, phong độ của đội tuyển bóng chuyền nam Campuchia đi xuống rõ rệt. Thậm chí, trước ngày thi đấu chính thức thì tuyển nam Campuchia mới hội đủ quân số. 

Trước ASIAD 10 ngày, đội mang hơn 13 tuyển thủ đến Trung Quốc với 3 tay đập nhập tịch từ Cuba. Nhưng theo luật mới, các vận động viên nhập tịch phải thi đấu quốc nội 2 năm trước khi lên tuyển nên Campuchia đã chốt một đội hình mới bao gồm 12 VĐV nội binh. Trong đó, một cầu thủ khác phải bay từ Campuchia sang Trung Quốc vào tối ngày 17-9 để thay thế. 

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN