Ấn Độ tung ra thị trường nội địa thuốc tiêm điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nặng

22/06/2020 - 22:11

Tối 21-6-2020, Hãng dược Cipla của Ấn Độ thông báo đã tung ra thị trường nội địa loại thuốc tiêm remdesivir kháng virus hàm lượng 100 mg ở dạng bột đông khô để điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thể nặng.

Thuốc Remdesivir được giới thiệu tại Hamburg, miền bắc nước Đức, ngày 8-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thuốc Remdesivir được giới thiệu tại Hamburg, miền bắc nước Đức, ngày 8-4-2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Remdesivir là thuốc kháng virus phổ rộng do Công ty dược sinh học Gilead Sciences của Mỹ bào chế. Công ty này đã gia hạn giấy phép chống độc quyền cho một số công ty dược ở Ấn Độ và Pakistan, trong đó có hãng Cipla, để sản xuất và tiếp thị thuốc remdesivir. 

Giám đốc điều hành Cipla, Umang Vohra, cho biết việc hãng tung ra thị trường trong nước thuốc tiêm remdesivir là một mốc quan trọng trong nỗ lực cùng với các nước khác trên thế giới cứu hàng triệu người mắc COVID-19.     

Hãng cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với mọi đối tác trong hệ thống sinh thái y tế để mọi người dân đều có thể tiếp cận được với các biện pháp điều trị đầy hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên, ông Vohra không tiết lộ về giá loại thuốc tiêm này. 

Cipla sẽ thương mại hóa thuốc tiêm remdesivir qua các cơ sở của riêng hãng cũng như qua các địa chỉ đối tác của hãng. Hãng sẽ cung cấp thuốc thông qua chính phủ và các kênh thị trường mở để đảm bảo thuốc được phân phối công bằng.

Hồi tuần trước, hãng dược Glenmark của Ấn Độ cũng đã tung ra thị trường trong nước thuốc kháng virus Favipiravir điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa phải với giá 1,35 USD/viên. 

Tính đến sáng 22-6, Ấn Độ xếp thứ 4 trên thế giới về số ca mắc COVID-19 nhiều nhất, với 174.387 ca, trong đó có 13.699 ca tử vong.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích