An Hóa đạt chuẩn xã nông thôn mới

17/04/2021 - 19:04

BDK.VN - Ngày 17-4-2021, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ công bố xã An Hóa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Đây là xã thứ 7 của huyện đạt danh hiệu này.

Tham dự, có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện Châu Thành và đông đảo bà con nhân dân trong xã An Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã An Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã An Hóa.

An Hóa là một xã thuần nông, đời sống của bà con chủ yếu làm vườn kết hợp chăn nuôi. Xã có 1.281 hộ dân, 4.187 nhân khẩu, có 4 ấp, 43 tổ nhân dân tự quản. Năm 2003, An Hóa đạt chuẩn xã văn hóa, đây là động lực để xã nhà tiến lên xây dựng thành công xã NTM. Đến nay, địa phương đã hoàn chỉnh 22 tuyến đường liên xã, liên ấp, liên xóm với tổng chiều dài hơn 13km, thành lập một Hợp tác xã nông nghiệp bưởi da xanh với 38 hộ tham gia góp vốn hơn 76 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 1,56%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 51 triệu đồng/năm. 

Đạt chuẩn danh hiệu này là tiền đề quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Hóa xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong thời gian tới. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 12 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã An Hóa, UBND huyện và xã tặng bằng khen và giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích. 

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN