An Khánh quyết tâm ngăn chặn ma túy

16/08/2013 - 08:02

Xã An Khánh (Châu Thành) có diện tích tự nhiên 1.482ha, dân số trên 10 ngàn người, được phân bố ở 108 tổ NDTQ của 9 ấp, nằm vị trí cửa ngỏ của huyện Châu Thành, giáp với tỉnh Tiền Giang. Do địa bàn rộng, có cầu Rạch Miễu nối liền 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, thuận lợi trong việc giao lưu, đồng thời tệ nạn xã hội cũng dễ phát sinh, đặc biệt là ma túy, tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên.

Từ năm 2012 đến nay, huyện có 4 đối tượng nghiện ma túy. Với quyết tâm nói không với ma túy, từng bước giữ địa bàn “sạch”, được sự giúp đỡ của Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Khánh đã xây dựng kế hoạch phòng, chống ma túy. Theo đó, năm 2013, xã An Khánh phấn đấu kéo giảm tỷ lệ người nghiện ma túy xuống còn 5%, giảm tỷ lệ người tái nghiện và nâng số ấp không có tệ nạn ma túy so với năm 2012; 100% người có hồ sơ quản lý được cai nghiện.

Với phương châm phòng ngừa là chính, xã An Khánh đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của ma túy, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa ma túy cho cộng đồng. Nội dung công tác phòng chống ma túy được lồng ghép vào buổi sinh hoạt của các câu lạc bộ và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Công an xã phối hợp với Trường THCS An Khánh tổ chức giáo dục chuyên đề về phòng chống ma túy trong trường học; đồng thời, thường xuyên tuần tra, phát hiện những đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy để xử lý kịp thời; vận động quần chúng cung cấp nhiều tin liên quan đến ma túy, giúp lực lượng Công an triệt xóa nhiều ổ nhóm, nhiều tụ điểm phức tạp về ma túy. Song song với công tác phòng ngừa, các đoàn thể đã vận động các đối tượng cai nghiện tại cộng đồng và quản lý, cảm hóa, giáo dục sau cai nghiện, tạo điều kiện giúp các đối tượng hòa nhập cộng đồng. Công an xã thực hiện chặt chẽ, chú ý những đối tượng nghiện ma túy ở các xã giáp ranh để tránh lôi kéo con em trong xã…

Theo ông Trần Văn Nam - Chủ tịch UBND xã An Khánh, cuộc chiến phòng chống ma túy vẫn còn nhiều gay go. Do vậy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã An Khánh quyết tâm nói không với ma túy.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN