An Ngãi Tây nhận bằng xã văn hóa

27/02/2011 - 16:19

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Ngãi Tây vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã văn hóa. Đây là xã văn hóa đầu tiên trong năm 2011 và là xã thứ 15 của huyện được công nhận từ trước đến nay.

Qua 2 năm xây dựng xã văn hóa, bộ mặt nông thôn của xã An Ngãi Tây đã có sự thay đổi toàn diện. Kinh tế tiếp tục phát triển, trong đó sản xuất nông nghiệp đóng vai trò chủ lực. Bên cạnh đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều của các mô hình kinh tế tổng hợp đã làm cho diện mạo địa phương thêm khởi sắc. Hiện xã có 387 hecta đất sản xuất đạt giá trị kinh tế trên 50 triệu đồng/hecta/năm; 575 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Lĩnh vực thương mại - dịch vụ tiếp tục chuyển biến tích cực, góp phần giải quyết việc làm gần 5 ngàn lao động địa phương hàng năm, nâng mức thu nhập bình quân đầu người của xã lên 15,5 triệu đồng/năm, cao hơn 2,5 triệu đồng so với năm 2009, nâng số hộ khá giàu lên 1.067 hộ, chiếm 64,6%, giảm số hộ nghèo xuống còn 13,09%.

Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã được xây dựng hoàn chỉnh. Hầu hết tuyến đường đều được trải nhựa và bê-tông. Mạng lưới điện đã được phủ khắp phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Các thiết chế khác như trường học, trạm y tế, cổng chào, hội trường, sân chơi thể thao cũng được đầu tư xây dựng. Môi trường, cảnh quan ngày càng thông thoáng, sạch đẹp hơn. Tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt. Người dân ý thức tốt trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào có ý nghĩa thiết thực như: “Người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan”; xây dựng gia đình sức khỏe, ấp sức khỏe, gia đình thể thao, gia đình hiếu học; xây dựng hộ, ấp an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Thiện Tài

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN