An ninh Afghanistan giải cứu 149 con tin vừa bị Taliban bắt giữ

20/08/2018 - 22:01

Binh sĩ Afghanistan làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại khu vực Dand-e-Ghori, tỉnh Baghlan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sĩ Afghanistan làm nhiệm vụ trong chiến dịch truy quét phiến quân Taliban tại khu vực Dand-e-Ghori, tỉnh Baghlan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Afghanistan ngày 20-8-2018 thông báo các lực lượng an ninh chính phủ đã giải cứu được 149 người, trong đó có nhiều trẻ em và phụ nữ, bị phiến quân Taliban bắt cóc ở tỉnh Kunduz, miền Bắc nước này, trước đó cùng ngày.

Phó phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, Nasrat Rahimi, cho biết Taliban hiện vẫn giam giữ 21 con tin khác. Trong chiến dịch giải cứu này, các lực lượng an ninh Afghanistan đến nay đã tiêu diệt 7 tay súng Taliban.

Người phát ngôn của Thống đốc tỉnh Kunduz đã xác nhận về chiến dịch giải cứu con tin vẫn đang diễn ra của các lực lượng chính phủ.

Các con tin nói trên bị Taliban bắt cóc gần quận Khan Abad thuộc tỉnh Kunduz. Theo giới chức địa phương, Taliban định bắt cóc các nhân viên chính phủ hoặc các thành viên lực lượng an ninh.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tuyên bố ngừng bắn có điều kiện trong 3 tháng với Taliban nhân dịp lễ Eid al-Adha.

Lệnh ngừng bắn bắt đầu từ ngày 20/8 và sẽ có hiệu lực "chừng nào Taliban còn tôn trọng lệnh ngừng bắn này".

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN