Xác minh, xử lý nghiêm các tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật

Xác minh, xử lý nghiêm các tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật

 • Cảnh báo cuộc gọi mạo danh Công an hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử để chiếm đoạt tài sản

  Cảnh báo cuộc gọi mạo danh Công an hướng dẫn kích hoạt định danh điện tử để chiếm đoạt tài sản

  31-10-2023 13:02

  Thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương có liên quan tích cực đẩy mạnh tiến độ cài đặt định danh điện tử mức độ 2 trong Nhân dân hướng tới hoàn thiện chuyển đổi số quốc gia.

 • Đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao

  Đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao

  02-10-2023 05:23

  Thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh đã phát hiện và đấu tranh, xử lý nhiều vụ việc liên quan tội phạm CNC trên địa bàn tỉnh.

 • Cảnh giác tin giả trên không gian mạng

  Cảnh giác tin giả trên không gian mạng

  29-09-2023 05:37

  Mạng xã hội (MXH) cũng là một kênh thông tin, truyền thông hiện đại bên cạnh báo chí. Với MXH, mỗi người dân hầu như ngay lập tức có thể thông tin sự việc diễn ra tại hiện trường. Tuy nhiên, cũng với đặc tính lan truyền nhanh, nhất là tính năng “ẩn danh”, MXH đã trở thành môi trường thuận lợi cho hoạt động phát tán tin giả, tin sai sự thật.

 • Cảnh giác với thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo

  Cảnh giác với thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo

  20-09-2023 07:14

  Gọi điện thoại giả danh các cơ quan tư pháp như công an, tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân thông báo bị hại có liên quan đến hoạt động tội phạm, đồng thời làm giả các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam để uy hiếp tinh thần, sau đó yêu cầu nạn nhận chuyển tiền vào tài khoản do chúng chỉ định để phục vụ công tác điều tra.

 • Cảnh báo tình trạng quảng cáo, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng

  Cảnh báo tình trạng quảng cáo, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng

  03-09-2023 15:37

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một nhóm đối tượng đi bằng xe ô tô con biển kiểm soát 30G - 383.46 loại VIOS 4 chỗ màu xám và xe ô tô con biển kiểm soát 82A - 059.37 loại HUYNDAI 4 chỗ màu trắng thường xuyên đến một số huyện trên địa bàn để quảng cáo, bán một số mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm chức năng nghi vấn là hàng giả, hàng kém chất lượng.

 • Cảnh giác chiêu lừa sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”

  Cảnh giác chiêu lừa sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”

  21-06-2023 05:16

  1 năm 6 tháng tù giam là bản án dành cho Lê Quốc Khương, sinh năm 2003, ngụ xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, người từng bị lừa sang Campuchia làm việc sau đó lừa lại bạn thân của mình xuất cảnh trái phép làm “việc nhẹ lương cao” nhưng thực chất là bán cho những công ty lừa đảo.

 • Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo vay tiền online

  Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo vay tiền online

  17-05-2023 10:24

  Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an Bến Tre đã tiếp nhận 9 trường hợp đến trình báo, với tổng số tiền bị chiếm đoạt 1,66 tỷ đồng với nhiều thủ đoạn khác nhau.

 • Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

  Cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

  24-01-2023 18:04

  Lợi dụng tâm lý muốn vay nhanh với số tiền lớn, lãi suất thấp, không thế chấp, thủ tục đơn giản của người dân, các đối tượng đăng tin cho vay vốn thông qua các ứng dụng, mạng xã hội phổ biến như: Zalo, Facebook…. để nhiều người tiếp cận.

 • Cảnh giác với nạn nghiện game ở giới trẻ

  Cảnh giác với nạn nghiện game ở giới trẻ

  30-11-2022 05:50

  Người nghiện game thường bị suy nhược thể chất, tinh thần đờ đẫn, thậm chí gặp vấn đề về nhận thức và có thể làm mọi chuyện để có tiền thỏa cơn nghiện game không khác gì ma túy.

 • Cảnh giác chiêu trò “bán hàng tri ân” để lừa đảo

  Cảnh giác chiêu trò “bán hàng tri ân” để lừa đảo

  19-10-2022 05:56

  Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, chiêu trò lừa đảo “bán hàng tri ân” lại tái diễn. Mua hàng nhưng được hoàn lại tiền, được tặng quà khi tham dự, được đổi hàng cũ lấy hàng mới là những thủ đoạn gắn mác “tri ân” khách hàng mà những đối tượng lừa đảo thường sử dụng.

 • Cảnh báo tình trạng mua bán trái phép tài khoản ngân hàng

  Cảnh báo tình trạng mua bán trái phép tài khoản ngân hàng

  05-10-2022 05:27

  Hiện nay, việc mở tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch từ thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm đến thực hiện các hợp đồng kinh tế rất phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có một số người dân vì lợi nhuận trước mắt hoặc do thiếu hiểu biết đã mở nhiều tài khoản ngân hàng để bán lại cho người khác.

 • Cảnh báo phương thức móc túi trên các tuyến xe buýt

  Cảnh báo phương thức móc túi trên các tuyến xe buýt

  13-09-2022 12:19

  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa có thông báo đến Công an các huyện và TP. Bến Tre; Phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông vận tải; Hợp tác xã vận tải thủy bộ các huyện thuộc địa bàn tỉnh về phương thức, thủ đoạn của đối tượng hoạt động trộm cắp tài sản (móc túi) trên các tuyến xe buýt thuộc địa bàn tỉnh.