Cảnh báo phương thức móc túi trên các tuyến xe buýt

Cảnh báo phương thức móc túi trên các tuyến xe buýt

 • Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

  Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội

  15-04-2020 07:01

  Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội. Tuy nhiên, gần đây, các vụ lừa đảo vẫn liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

 • Cảnh báo rủi ro khi chơi hụi

  Cảnh báo rủi ro khi chơi hụi

  18-03-2020 07:22

  Vỡ hụi là câu chuyện không mới nhưng đã và đang làm cho nhiều gia đình rơi vào cảnh “lao đao”. Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trong năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 19 vụ vỡ hụi với tổng số tiền thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về rủi ro đối với hình thức huy động vốn này.

 • Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo

  Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo

  01-01-2020 07:17

  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Lợi dụng vào sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu hiểu biết về pháp luật, thậm chí là lòng tham của người bị hại, các đối tượng đã câu kết với nhau thực hiện nhiều phương thức, thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

 • Cảnh giác với hình thức huy động vốn lãi suất cao

  Cảnh giác với hình thức huy động vốn lãi suất cao

  04-12-2019 07:28

  Thời gian qua, tại một số địa phương ở nước ta đã xảy ra tình trạng nhiều đối tượng lập ra các công ty, tập đoàn tài chính giả, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cả tin của nhiều người để lừa đảo với hình thức huy động vốn trả lãi suất cao.

 • Cảnh giác với thủ đoạn lôi kéo sử dụng ma túy

  Cảnh giác với thủ đoạn lôi kéo sử dụng ma túy

  06-11-2019 07:13

  Với mục đích khác nhau, những đối tượng phạm tội về ma túy không từ bất cứ thủ đoạn nào để lôi kéo, dụ dỗ người khác sử dụng ma túy , gây bất an trong nhân dân.

 • Cảnh giác với các thủ đoạn trộm cắp xe mô tô

  Cảnh giác với các thủ đoạn trộm cắp xe mô tô

  09-10-2019 06:28

  Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp xe mô tô diễn biến phức tạp, hoạt động của bọn trộm ngày càng tinh vi, liều lĩnh, có tổ chức, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  10-07-2019 07:26

  Thời gian qua, tội phạm cướp giật tài sản có nhiều diễn biến phức tạp gây lo lắng trong nhân dân. Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  29-05-2019 07:04

  Những năm gần đây, tình trạng cướp giật tài sản trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp. Thủ đoạn của các đối tượng gây án rất liều lĩnh và manh động, có trường hợp mang theo hung khí để chống trả khi bị truy đuổi nhằm thoát thân. Tuy nhiên, trong mỗi vụ cướp giật tài sản xảy ra đều có yếu tố chủ quan, mất cảnh giác của bị hại.

 • Cẩn thận vẫn thua kẻ trộm

  12-12-2018 07:57

  Để hai bộ đồ mới chọn mua lại trong cửa hàng, chị Lan bước ra ngoài mở cốp xe SH để lấy ví tiền trả tiền quần áo. Khi vừa mở cốp xe lên thì chị tá hỏa tâm tinh vì ví tiền để trong cốp xe của chị đã biến mất.

 • Bất thường chuyện mua lúa non làm thuốc nam

  Bất thường chuyện mua lúa non làm thuốc nam

  10-12-2018 21:33

  Như Báo Đồng Khởi đưa tin liên quan đến cảnh giác việc bán lúa non, ngày 10-12-2018, chúng tôi tìm về xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại để tìm hiểu về vụ việc bất thường này.

 • Cảnh giác việc “mua bán lúa non”

  Cảnh giác việc “mua bán lúa non”

  07-12-2018 20:03

  Thời gian qua, ông Ba đã mua lúa của 2 hộ tại xã Đại Hòa Lộc. Ông Ba tự thuê nhân công thu hoạch lúa non không thông qua chính quyền địa phương.

 • Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản

  14-11-2018 07:38

  Thời gian gần đây, tình trạng cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông ở tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Để phòng chống có hiệu quả loại tội phạm nguy hiểm này, bên cạnh nỗ lực của cơ quan chức năng thì hơn ai hết mọi người cần phải nâng cao ý thức cảnh giác trong bảo quản tài sản, đừng tự biến mình thành “con mồi” của bọn cướp giật.