An Qui nhiều đảng viên tình nguyện nhập ngũ

12/02/2012 - 16:17

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Thạnh Phú có 28 đảng viên tham gia xây dựng quân đội. Trong đó, An Qui có 3 đảng viên tình nguyện, là xã có đảng viên tham gia xây dựng quân đội nhiều nhất. Theo ông Bùi Văn Lực - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã An Qui, có được kết quả trên là do xã đã làm tốt công tác tạo nguồn; các thanh niên đều có nhận thức cao về trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc nên đã hăng hái tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Nguyễn Duy Tân, sinh năm 1991, ở ấp An Bình là một trong những đảng viên tình nguyện nhập ngũ đợt này. Không những chăm chỉ, siêng năng phụ giúp gia đình phát triển kinh tế mà Tân còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương. Vào ngày 28-10-2010, Tân vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tân cho biết, tham gia xây dựng quân đội là ước muốn đã được ấp ủ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Là con cả trong gia đình, hai em còn đang đi học, mọi việc nhà như chăm sóc heo, bò, nuôi tôm, Tân phải cùng cha mẹ gánh vác. Biết được nguyện vọng của con mình, ông Nguyễn Văn Trì luôn ủng hộ quyết định của con. Ông nói: “Biết con tình nguyện tham gia xây dựng quân đội, tôi rất mừng. Tôi bàn với gia đình sắp xếp công việc phù hợp để con mình yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc”.

Tiếp nối truyền thống gia đình, Nguyễn Văn Leo (sinh năm 1990) ở ấp An Bình cũng hăng hái tình nguyện nhập ngũ đợt này. Qua trao đổi, chúng tôi được biết, cha Leo là ông Nguyễn Văn Việt, từng công tác tại Cục Hậu cần Quân khu 9 từ năm 1980-1984. Anh Nguyễn Ngọc Hảo, người con trai thứ 3 trong gia đình cũng lên đường nhập ngũ năm 2001 và hiện là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh ấp An Ninh.

Riêng Phạm Văn Xel (sinh năm 1993), cũng ở ấp An Bình, có cái tên gắn liền với những ngày tháng kỷ niệm mà cha mình - ông Phạm Văn Máy tham gia chiến đấu và bị thương ở chiến trường Campuchia. Ông Phạm Văn Máy đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng III. Mong muốn lớn nhất của ông Máy là môi trường quân đội sẽ giúp con mình rèn luyện bản lĩnh của người thanh niên, nâng cao đạo đức cách mạng, trình độ năng lực của một người đảng viên, thanh niên trong thời đại mới.

Dù sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải xa gia đình, bạn bè, phải cố gắng thích ứng với môi trường mới nhưng tất cả các đảng viên, thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này có một điểm chung là quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của mình đối với Tổ quốc.

Văn Minh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN