Anh cảnh sát giao thông 51 lần không nhận hối lộ

16/06/2009 - 09:34
Thượng úy Nguyễn Thái Hùng.

Nhanh nhẹn, quyết đoán, là những đức tính giúp cho Thượng úy Nguyễn Thái Hùng-Cảnh sát giao thông (Công an thị xã Bến Tre) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với thành tích 51 lần không nhận hối lộ, anh được tuyên dương tại buổi họp mặt những người có thành tích xuất sắc về phòng, chống tham nhũng (PCTN) khu vực phía Nam do Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN và Ban Chỉ đạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức ngày 4-6-2009. Để có được kết quả này, trong nhiều năm liền, Thượng úy Hùng đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện.

Gia đình vốn có truyền thống cách mạng, từ nhỏ Nguyễn Thái Hùng đã “mê” được trở thành chiến sĩ công an nhân dân (CAND). Tốt nghiệp Trung học phổ thông, năm 1996 anh vào ngành Công an và được đi học lớp sơ cấp Cảnh sát giao thông (CSGT). Ra trường, công tác tại Đội CSGT-Công an thị xã Bến Tre, Hùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2001, anh được học nghiệp vụ tại Trường Trung học Cảnh sát nhân dân 2 (Thủ Đức). Hai năm liền là học sinh tiên tiến, năm 2003, Hùng tốt nghiệp và được kết nạp Đảng tại trường.

Trong năm 2008 và 6 tháng đầu năm 2009, Thượng úy Nguyễn Thái Hùng đã cùng đồng đội trực tiếp tham gia hơn 460 lượt tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Bến Tre, đã kiểm tra 3.121 phương tiện tham gia giao thông, phát hiện và xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm, nhắc nhở hàng trăm chủ phương tiện. Hàng chục lần anh trực tiếp đưa người bị tai nạn đi cấp cứu. Đặc biệt, trong lúc thi hành công vụ, anh đã 51 lần không nhận tiền hối lộ của các chủ phương tiện vi phạm  an toàn giao thông (hơn bảy triệu đồng) và tiến hành lập biên bản về hành vi đưa hối lộ của những người này. Trong lúc làm nhiệm vụ, nhiều đối tượng vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, cố tình lạng lách xe vào chỗ đông người lẩn trốn, Hùng bình tĩnh phân công đồng đội trực chốt,  một người đuổi theo nắm cho được biển số xe của đối tượng, để làm cơ sở xử lý sau. Cũng có nhiều người bị CSGT thổi phạt, họ tỏ thái độ bất nhã, anh cùng đồng nghiệp bình tĩnh, khéo léo giải thích và xử lý đúng theo pháp luật… Thượng úy Hùng cho biết: “Anh em chúng tôi ý thức được trách nhiệm của người chiến sĩ CAND. Cuộc sống dẫu còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi không để bị cám dỗ, làm mất lòng tin của nhân dân và gây tiếng xấu cho đơn vị”.

Có lẽ, đây cũng là tâm niệm mà anh đã xác định từ thuở nhỏ, một mơ ước bình thường nhưng cao cả-được là người chiến sĩ CAND. Và, cũng để khẳng định, tô sáng thêm phẩm chất tốt đẹp của những người chiến sĩ CAND; “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, gắn với phong trào chiến sĩ công an “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND” – hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đang được các ngành, các cấp phát động trên toàn quốc.

H.VỌNG – H.ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN