Anh Lê Quốc Thắng - nhiệt tình với công tác xã hội

05/07/2010 - 07:36

Anh Lê Quốc Thắng, sinh năm 1978, ngụ ấp Quí Đức A, xã Quới Điền (Thạnh Phú). Năm 1998, sau khi tốt nghiệp THPT, anh xin vào làm việc tại Đội Đo đạc tỉnh Bến Tre. Sau một năm làm việc, do trình độ chuyên môn còn hạn chế, để nâng cao trình độ cho bản thân, anh thi vào Trường Đại học Nông lâm TP. HCM, chuyên ngành quản lý đất đai (hệ vừa học vừa làm). Trong thời gian này, anh xin làm đủ mọi công việc vào những lúc rảnh rỗi để có tiền trang trải cho việc học. Tốt nghiệp ra trường, do điều kiện gia đình còn khó khăn, anh xin vào làm công nhân tại Thành phố để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Với nguyện vọng được góp một phần công sức phục vụ cho quê hương, cuối năm 2008, anh được lãnh đạo xã Quới Điền phân công làm Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã. Công việc còn quá mới mẻ so với kiến thức học ở trường, anh phải nghiên cứu, học hỏi rất nhiều từ tài liệu, bạn bè để có thêm kiến thức. Từ đó, anh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vốn có năng khiếu trong lĩnh vực văn nghệ và một chút kỹ thuật về điều chỉnh âm thanh, anh được UBND xã mời tham gia làm Phó Chủ nhiệm Nhà văn hóa, rồi Phân hội trưởng Phân hội bệnh nhân nghèo và người tàn tật của xã. Mặc dù chỉ là những chức danh kiêm nhiệm nhưng anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Đối với hoạt động của Nhà văn hóa, anh cùng với cán bộ văn hóa - xã hội tham mưu thành lập Câu lạc bộ đờn ca tài tử, ca nhạc thiếu nhi và duy trì hoạt động có hiệu quả. Tranh thủ vào buổi tối và những ngày nghỉ, anh cùng Ban chủ nhiệm Nhà văn hóa cho thuê dàn âm thanh hoặc nhận làm thuê các công trình trong xã để có thêm nguồn quỹ tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi và nâng cấp trang thiết bị của Nhà văn hóa. Đối với phân hội bệnh nhân nghèo và người tàn tật, anh tích cực đứng ra vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã ủng hộ lương thực, quần áo, tiền bạc để hỗ trợ cho nhân dân nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những khi ở xã có người con quê hương từ phương xa về thăm quê, anh không ngại giờ giấc hay ngày nghỉ để vận động ủng hộ; hoặc ở trong xã có hoàn cảnh nào khó khăn bệnh hoạn đột xuất, anh tích cực vận động người thân, anh em đồng nghiệp và các doanh nghiệp trong xã quyên góp giúp đỡ cho họ. Ngoài việc tham gia các hoạt động trên, anh còn là một thanh niên rất nhiệt tình trong việc tham gia hiến máu nhân đạo của xã.

Với sự đóng góp của anh, công tác Mặt trận của xã Quới Điền trong năm qua được trên đánh giá vững mạnh, được UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen; phân hội bệnh nhân nghèo của xã được đánh giá đạt xuất sắc; đồng thời, Nhà văn hóa xã Quới Điền là một trong những nhà văn hóa hoạt động có hiệu quả cao của huyện. Riêng cá nhân anh, năm 2009, được Chủ tịch UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện, xã tặng bằng khen và giấy khen. Những việc làm của anh Lê Quốc Thắng tuy chưa nhiều nhưng đã thể hiện tinh thần xung kích của thanh niên, đặc biệt là đã đóng góp rất nhiều trong cuộc vận động “Tuổi trẻ Quới Điền học tập và làm theo lời Bác”.

Kim Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN