Ảnh máy báy chiến đấu Nhật bốc cháy

02/11/2007 - 01:18
Chiếc F-2B đang thực hiện chuyến bay thử trước khi chuyển giao cho không quân Nhật Bản thì lâm nạn. Ảnh: AP.

Một chiếc phản lực F-2B của Nhật hôm qua bị rơi và cháy dữ dội ngay khi vừa rời đường băng sân bay Nagoya. May mắn là hai phi công kịp thoát ra ngoài trước khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ máy bay.

Chiếc máy bay ngóc đầu rời khỏi đường băng nhưng ngay sau đó lại đâm chúi xuống và trượt dài trên mặt đất. Ảnh chụp hai phi công kịp nhảy thoát ra ngoài buồng lái chỉ vài giây trước khi ngọn lửa bao trùm toàn bộ phi cơ. Ảnh: NHK.
Lực lượng cứu hỏa sân bay nhanh chóng có mặt và dập tắt ngọn lửa trên chiếc F-2B trong vòng 10 phút. Hai phi công sau khi nhảy ra ngoài đã bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AP.
Các nhà điều tra đang thu thập các phần của máy bay văng ra xung quanh sau vụ tai nạn để tìm hiểu nguyên nhân sự cố. Ảnh: JIJI Press.
Xác máy bay F-2B nằm trên bãi cỏ cạnh đường băng của sân bay miền trung Nagoya. Đây là loại máy bay do Nhật và Mỹ hợp tác chế tạo và phục vụ riêng cho không quân Nhật Bản. Ảnh: AP.
Một chiếc F-2B của Nhật tương tự chiếc bị cháy hôm qua. Đây là dòng máy bay chiến đấu hợp tác chế tạo giữa tập đoàn Mitsubishi của Nhật và Lockheed Martin của Mỹ. Dự án này khởi động năm 1996 và chiếc đầu tiên đưa vào hoạt động năm 2000. Ảnh: Kyodo News.
Máy bay chiến đấu F-2B được trang bị tên lửa không đối hạm ASM-1 và ASM-2 hoặc gắn các hỏa tiễn không đối không như Sparrow, Sidewinder hay AAM-3. Ảnh: Airforce-Technology.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN