Ảnh sức mạnh của hải quân Iran

09/01/2008 - 21:40

Hải quân là binh chủng có quy mô nhỏ nhất trong các lực lượng vũ trang Iran, có nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ các bờ biển và hải cảng. Nhưng họ cũng có đủ các chủng loại vũ khí lớn nhỏ từ tàu ngầm đến xuồng cao tốc.

Tàu tấn công cơ động lớp Kaman được trang bị 4 quả tên lửa đối hạm C-802 do Trung Quốc sản xuất, cùng một khẩu súng máy 76 li và một khẩu phòng không 40 li. Đây là loại tàu mang tên lửa do Pháp chế tạo và hải quân Iran có tổng cộng 10 chiếc. Ảnh: Wikipedia.
Tàu tấn công cơ động lớp Thondor do Trung Quốc thiết kế, trang bị 4 quả tên lửa đối hạm C-802, một súng phòng không hai nòng 30 li và một khẩu phòng không hai nòng 23 li. Iran đang sử dụng 10 chiếc tàu mang tên lửa loại này. Hỏa tiễn C-802 tương tự tên lửa đối hạm Exocet của Pháp nhưng có tầm bắn xa hơn. Ảnh: Abovetopsecret.
Các trực thăng và tàu chiến Iran tham gia một cuộc tập trận ở Eo biển Hormuz năm 2000. Chiếc có cánh quạt lớn là chiến hạm hiện đại chạy bằng đệm không khí (hovercraft). Ảnh: AFP.
Một tàu mang tên lửa của Iran trong cuộc tập trận bắn đạn thật tại vùng Vịnh. Ảnh: Mehr.
Một tàu mang tên lửa của Iran trong cuộc tập trận bắn đạn thật tại vùng Vịnh. Ảnh: Mehr.
Các tàu hạng nhẹ của Iran trong cuộc tập trận năm 2000, phía xa là tàu tấn công cơ động lớp Kaman mang số hiệu P227. Ảnh: AFP.
Tàu ngầm lớp Kilo của Iran do Nga chế tạo. Ảnh: Wikipedia.
Một trong những chiếc tàu ngầm lớp Kilo của hải quân Iran do Nga chế tạo. Ảnh: Wikipedia.
T

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN