Anh Võ Minh Thành - gương sáng “Đồng khởi mới”

16/03/2020 - 06:41

BDK - Nông dân luôn khẳng định vai trò là chìa khóa quyết định tính hiệu quả trong nhiều phong trào, hoạt động xây dựng quê hương. Đối với phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, qua 5 năm triển khai, sự chung tay của người dân đã góp phần mang đến những kết quả thiết thực.

Nông dân Võ Minh Thành.

Nông dân Võ Minh Thành.

Gương mẫu trong các phong trào

Câu chuyện của anh Võ Minh Thành, ở Khu phố 1, thị trấn Chợ Lách là tấm gương nông dân trẻ, điển hình trong sản xuất giỏi, nhiệt tình trong tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương. Lập nghiệp trên chính phần đất cha mẹ cho, anh mạnh dạn cải tạo vườn hiệu quả kinh tế thấp sang vườn chuyên canh trồng bưởi, chôm chôm. Ngoài ra, vợ chồng anh còn chăn nuôi gà quy mô nhỏ, bán lẻ để tăng thu nhập.

Kinh tế gia đình ổn định, anh Thành tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, xung phong đăng ký tham gia đội dân quân tự vệ của khu phố, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ năm 2015, khi địa phương triển khai phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, trong đó có tham gia xây dựng nông thôn mới, gia đình anh Thành và người thân đã tích cực hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia, ủng hộ tiền, đóng góp đất vào việc xây dựng các công trình của địa phương làm cho bộ mặt nông thôn, đô thị ngày một khởi sắc, khang trang, sạch đẹp. 

Anh Thành nhớ lại: “Tôi nghĩ rằng người dân có vai trò quan trọng trong thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương. Phong trào Đồng khởi mới, xây dựng nông thôn mới nhằm để cho đời sống của nhân dân phát triển hơn thì mình càng cần phải ý thức và tích cực tham gia”.

Gia đình anh đã tự nguyện đóng góp 50m2 đất, trị giá 100 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn liên khu phố - ấp dài 1.090m, ngang 3,5m. Anh tham gia cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các hộ dân trong khu phố để bàn bạc quyết tâm xây dựng giao thông nông thôn, văn minh đô thị.

Từ sự nhiệt tình và uy tín của anh Thành, cũng như nhìn thấy những việc làm cụ thể của anh đối với việc chung của địa phương, nhiều người dân trên địa bàn đã hưởng ứng làm theo cùng góp công, góp vật chất để thực hiện các phần việc. Anh Thành chia sẻ: “Mình là nông dân thì nói một cách đơn giản để bà con hiểu được ý nghĩa, lợi ích của xây dựng đường giao thông nông thôn. Đó là đường sá rộng rãi hơn, đi lại, vận chuyển hàng hóa cũng thuận tiện, cùng những lợi ích khác mà người được hưởng trước tiên chính là người dân nơi đây”.

Chia sẻ và lan tỏa đến cộng đồng

Không dừng lại, anh Thành còn là tiên phong trong các phong trào xây dựng văn minh đô thị của thị trấn Chợ Lách. Bản thân anh luôn tham gia tốt và vận động bà con trong khu phố tham gia các hoạt động như: phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải… Gia đình anh Thành đã đóng góp 50 ngày công, 3 triệu đồng để hỗ trợ phong trào tại địa phương. Hành động đẹp này đã được nhiều hộ dân đồng tình và hưởng ứng, cùng chung tay, góp phần làm cho bộ mặt khu phố ngày càng khang trang và sạch đẹp. Nhiều năm nay, anh Thành và gia đình đã duy trì việc hỗ trợ, giúp đỡ cũng như vận động để chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhất là vào các dịp lễ, Tết.

Chợ Lách đang khoác lên một diện mạo tươm tất của một huyện nông thôn mới. Kết quả tốt đẹp này có bàn tay của rất nhiều nông dân tích cực như anh Võ Minh Thành. “Tôi tin tưởng rằng khi Chợ Lách trở thành huyện nông thôn mới, người dân sẽ có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Bản thân tôi sẽ tiếp tục đóng góp phần sức mình để chung tay cho quê hương thêm giàu đẹp”, anh Thành bày tỏ.

Anh Võ Minh Thành được huyện đề nghị nhận bằng khen của UBND tỉnh về có thành tích qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 16 của Tỉnh ủy về phong trào thi đua “Đồng khởi mới”.

Bài, ảnh: T. Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN