Ấp 1, xã Long Mỹ xảy ra ô nhiễm môi trường

02/05/2021 - 18:08

BDK - Nhiều người dân ở Ấp 1, xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm, đang lo lắng vì ô nhiễm môi trường đã xảy ra.

Ông Thương nuôi gà với số lượng rất lớn đã gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: PV

Ông Thương nuôi gà với số lượng rất lớn đã gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: PV

Theo phản ánh, ông Nguyễn Minh Thương chăn nuôi gà thịt với số lượng đàn lớn, lại không thực hiện tốt khâu vệ sinh, khử trùng nên đã gây ra ô nhiễm hơn 4 tháng qua.

Cơ sở chăn nuôi của ông Thương có diện tích hơn 3.000m2, nằm ở phía sau Trạm Y tế xã và Trường Mẫu giáo Long Mỹ (điểm trường phụ). Trưa ngày 28-4-2021, khi chúng tôi vừa đến khu vực Ấp 1 (gần UBND xã Long Mỹ) thì đã phát hiện mùi hôi. Tới gần Trạm Y tế xã thì mùi hôi càng “nặng” hơn (dù đã đeo khẩu trang). Trưởng trạm Y tế xã Long Mỹ Lê Văn Quân cho biết: “Ô nhiễm xảy ra rất gần trạm và trường học. Trạm đã báo cho UBND xã hay để giải quyết nhưng mùi hôi chỉ giảm bớt được chút ít rồi lại y như cũ”.

Nhiều hộ dân có nhà ở phía bên ngoài, dọc theo quốc lộ 57C (đường tỉnh 887 cũ) cũng bức xúc vì xảy ra ô nhiễm. Chị L (bán tạp hóa) cho hay: “Nhà sau của tôi gần chỗ nuôi gà, mùi hôi chịu không nổi nên phải xây tường cao, đóng cửa suốt ngày và phải dọn lên nhà trên ở. Trước đây, ông Thương có nuôi gà và cũng gây mùi hôi nhưng chưa đến mức như hiện giờ. Bà con lối xóm ai cũng thông cảm cho người chăn nuôi nhưng người chăn nuôi phải biết bảo vệ môi trường chung”.

Nhiều người dân địa phương cho biết, ô nhiễm nặng nhất là những ngày có mưa. Mấy ngày trước, sau khi xã làm việc thì chủ cơ sở có che tấm vải bạt cho cao lên để giảm bớt mùi nhưng cũng không có kết quả vì số lượng đàn gà quá nhiều (thường xuyên có tại vườn hơn 3.000 con gà thịt các loại). Trước đây, có một số phụ huynh đưa con đi học tại điểm trường mẫu giáo, do chịu không nổi mùi hôi nên họ đã chở con ra về.

Theo Phó chủ tịch UBND xã Long Mỹ Trần Thị Huỳnh Nhi: Xã đã phân công cán bộ tới cơ sở chăn nuôi kiểm tra, nhắc nhở chủ cơ sở dọn dẹp, khử mùi để đảm bảo vệ sinh môi trường. Ông Thương - chủ cơ sở cam kết thực hiện nhưng ô nhiễm vẫn xảy ra.

Hiện tại, người dân quanh khu vực rất mong cơ quan chức năng sớm phối hợp cùng chính quyền địa phương có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra tại đây.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN