ASEAN và Liên minh Thái Bình Dương tăng cường hợp tác liên khu vực

28/05/2015 - 07:20
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo thông cáo báo chí của Ban Thư ký ASEAN, ngày 25-5, ASEAN và Liên minh Thái Bình Dương (tổ chức khu vực Mỹ Latinh gồm Chile, Colombia, Mexico và Peru) đã có buổi làm việc tại Ban Thư ký ASEAN nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức khu vực.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về một loạt các vấn đề, bao gồm tình hình phát triển hiện nay trong khu vực Đông Nam Á và châu Mỹ Latinh.

Hai bên đánh giá cao tiềm năng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau như thương mại và đầu tư, nông nghiệp, năng lượng, hậu cần, doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ tài chính, du lịch, giáo dục, văn hóa và thể thao.

Tại cuộc gặp, Ủy ban các Đại diện Thường trực ASEAN (CPR) và các đại sứ các nước thành viên Liên minh Thái Bình Dương cũng đã trao đổi quan điểm về cấu trúc, cơ chế làm việc hiện nay của hai tổ chức.

CPR chúc mừng Liên minh Thái Bình Dương đạt thành tựu lớn trong quá trình hội nhập khu vực suốt 4 năm qua kể từ khi thành lập đến nay, đánh giá cao sự quan tâm của tổ chức này đối với kinh nghiệm của ASEAN trong quá trình hội nhập khu vực và xây dựng cộng đồng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN