Australia sẽ tước quốc tịch đối với công dân có hoạt động khủng bố

26/05/2015 - 20:53

Đây là một trong những chính sách cứng rắn nhằm chống lại các mối đe dọa từ nhóm Hồi giáo cực đoan.

Australia sẽ tước quốc tịch Australia của những người có hai quốc tịch nếu họ tham gia vào các hoạt động khủng bố, mà không cần phán quyết của tòa án.

Trong tuyên bố hôm nay (26/5), Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết, Luật mới sẽ được áp dụng với các đối tượng tham gia khủng bố, có âm mưu khủng bố, gây quỹ hay hỗ trợ khủng bố, thậm chí là xúi giục tư tưởng cực đoan trong giới trẻ Australia. Dự kiến dự luật sửa đổi sẽ được Quốc hội Australia thảo luận trong vài tuần tới.

Thủ tướng Australia Tony Abbott cho biết: Dự kiến dự luật sửa đổi sẽ được Quốc hội Australia thảo luận trong vài tuần tới.

Ông Tony Abbott cũng cho biết sẽ chỉ định một điều phối viên chống khủng bố: "Trong vòng một vài tuần tới, chúng tôi sẽ đưa ra luật mới về việc tước bỏ quốc tịch Australia đối với công dân có hai quốc tịch nếu họ có liên quan đến chủ nghĩa khủng bố. Đây là vấn đề nghiêm trọng, thách thức an ninh quốc gia mà chúng ta phải đối mặt”.

Theo ông Tony Abbott, có tới một nửa trong số 100 tay súng Australia đang hỗ trợ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Iraq và Syria là công dân mang hai quốc tịch./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN