Bà con đồng hương có nhiều đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà

22/02/2016 - 07:22

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (bìa phải) thăm hỏi sức khỏe bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước tại buổi họp mặt đồng hương TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: T. Long

Ngày 21-2-2016, Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt truyền thống mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự có ông Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, 9 huyện, thành phố và hơn 1.000 bà con, con em Bến Tre là cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, người lao động đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Đại diện lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND Thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố đến dự.

Đây là buổi họp mặt lần thứ 26 của Hội đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh, là dịp để bà con, con em của tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, nắm thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm; đánh giá những đóng góp của bà con đồng hương Bến Tre cho tỉnh nhà. Theo báo cáo của Ban liên lạc đồng hương Bến Tre, trong năm qua, bà con đồng hương có nhiều đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là về an sinh xã hội như: xây dựng 149 căn nhà tình nghĩa, 400 căn nhà tình thương, 107 cây cầu, trao 470 suất học bổng, 140 ngàn quyển tập, trải nhựa gần 10km đường, tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 6.500 lượt người, tặng 73 xe lăn cho người khuyết tật, hơn 40 ngàn phần quà cho người nghèo… với tổng kinh phí hơn 72 tỷ đồng.

 Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá cao những đóng góp của bà con đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua; đồng thời, thông tin thêm về những thành tựu của tỉnh, về công trình trọng điểm và những ưu tiên chiến lược mà tỉnh sẽ đầu tư và kêu gọi đầu tư.

Dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp bằng vật chất trong công tác an sinh xã hội của tỉnh trong năm 2015.

* Cùng ngày, ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Đại tướng Lê Văn Dũng - nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng trên 400 đồng hương Bến Tre đến dự buổi họp mặt đồng hương Bến Tre tại TP. Cần Thơ.

Ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ (bìa trái) gặp gỡ, thăm hỏi đồng hương Bến Tre. Ảnh: H. Vũ

Hội đồng hương Bến Tre tại Cần Thơ hiện có 3.400 hội viên đang sinh hoạt ở 30 chi hội. Bên cạnh đó, còn có hơn 2.000 sinh viên là người Bến Tre đang học tập tại các trường đại học và cao đẳng ở Cần Thơ. Theo số liệu chưa đầy đủ, năm 2015, có trên 150 người của Bến Tre được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cần Thơ tín nhiệm bầu cử và bổ nhiệm các chức vụ quan trọng: giám đốc, phó giám đốc sở, ban, ngành… và hơn 100 người là đảng viên được bầu vào cấp ủy các cấp.

Năm qua, Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre tại Cần Thơ thường xuyên vận động tạo nguồn học bổng giúp 121 sinh viên Bến Tre là con hộ nghèo học khá, giỏi tại các trường đại học, cao đẳng ở Cần Thơ (mỗi suất học bổng từ 1,5 - 1,7 triệu đồng với tổng số tiền gần 191 triệu đồng); 30 y bác sĩ ở Cần Thơ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 2.420 bệnh nhân nghèo ở các huyện: Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri, Chợ Lách với tổng kinh phí 484 triệu đồng. Năm 2015, Ban liên lạc đã vận động gần 1,6 tỷ đồng để đóng góp xây dựng nông thôn mới. “Năm 2016, Ban liên lạc tiếp tục vận động khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho khoảng 1.500 hộ nghèo tại huyện Mỏ Cày Bắc, Châu Thành và TP. Bến Tre”, ông Lê Tiến - Phó trưởng Ban liên lạc cho biết.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen cho 4 tập thể và 2 cá nhân có thành tích chăm sóc sức khỏe và xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại Bến Tre.

Thành Lập - Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích