Bà Sandra Scagliotti tiếp tục làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin

27/05/2022 - 17:48

Nhà nghiên cứu Sandra Scagliotti là người bạn lớn của Việt Nam, trong nhiều năm qua, bà đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Italy thông qua các hoạt động nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng trao quyết định bổ nhiệm bà Sandra Scagliotti làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Italy. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng trao quyết định bổ nhiệm bà Sandra Scagliotti làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Italy. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26-5, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Italy Dương Hải Hưng đã trân trọng trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn về việc tiếp tục bổ nhiệm bà Sandra Scagliotti làm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Italy.

Phát biểu chúc mừng nhân sự kiện, Đại sứ Dương Hải Hưng khẳng định trong thời gian qua Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin đã hoạt động rất hiệu quả và đóng góp nhiều trong thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Italy thông qua các hoạt động trao đổi kinh tế, kết nối hợp tác địa phương, giao lưu văn hóa, ẩm thực.

Đại sứ Dương Hải Hưng cho biết bà Sandra là nhà nghiên cứu về Việt Nam và đã có rất nhiều tác phẩm về Việt Nam, những tác phẩm góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Italy.

Không những vậy, bà Sandra cùng với chồng là ông Fulvio Albano đã triển khai và hoạt động rất hiệu quả Phòng Thương mại Italy-Việt Nam tại Turin, giúp tăng cường kết nối thương mại giữa các địa phương giữa hai nước, đặc biệt giữa thành phố Turin và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Sandra Scagliotti giới thiệu sách và những câu truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Bà Sandra Scagliotti giới thiệu sách và những câu truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hải Linh/TTXVN)

Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh bà Sandra là người bạn lớn của Việt Nam, những đóng góp của bà Sandra rất quan trọng đối với Việt Nam và quan hệ Việt Nam-Italy. Do đó, việc trao quyết định và bổ nhiệm lại Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Italy cho bà Sandra, thể hiện sự đánh giá cao của Bộ Ngoại giao Việt Nam đối với các hoạt động của bà.

Về phần mình, bà Sandra Scagliotti bày tỏ niềm vinh dự khi tiếp tục được bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, và khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả cho sự phát triển quan hệ Việt Nam-Italy.

Theo quyết định, bà Sandra Scagliotti, công dân Italy, là Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Italy, với khu vực lãnh sự gồm nội, ngoại thành phố Turin, và toàn bộ vùng Piemonte và Liguria. Quyết định có thời hạn 3 năm kể từ ngày 27-4-2022.

Là một nhà sử học, một nhà nghiên cứu về Việt Nam, nhân sự kiện, bà Sandra Scagliotti đã kể lại những câu truyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, và giới thiệu hai tác phẩm được bà và các cộng sự chuyển ngữ trực tiếp từ tiếng Việt sang tiếng Italy, là "Hồ Chí Minh với những bức thư mong muốn hòa bình cho Việt Nam" và "Đường kách mệnh," được nhà xuất bản Anteo Edizioni ở Reggio Emilia phát hành trong bộ sách Banyan/Đông Nam Á.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN