Ba Tri chuẩn bị các điều kiện để khai giảng đúng kế hoạch

05/09/2021 - 21:42

Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để chuẩn bị bước vào năm học mới. Ảnh: PV

Đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất để chuẩn bị bước vào năm học mới. Ảnh: PV

Theo Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phan Hoàng Diệu, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT huyện đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để khai giảng năm học 2021-2022 theo kế hoạch của UBND tỉnh như: sắp xếp nhân sự cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên các trường, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, tiếp nhận việc cung cấp sách giáo khoa để chuẩn bị khai giảng năm học mới. Do tình hình giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh đến ngày 10-9-2021 nên Phòng GD&ĐT huyện chọn phương án cho học sinh tựu trường vào ngày 15-9-2021.    

 Đối với các điểm trường được chọn làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khu vực trường học nhằm đảm bảo cho việc tổ chức tựu trường theo kế hoạch.

Công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 đối với giáo viên và học sinh trong trường học luôn được Phòng GD&ĐT quan tâm. Phòng đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường tuyên truyền trong đội ngũ giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” để phòng chống dịch Covid-19; học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày khi trở lại trường; 100% cán bộ, giáo viên, học sinh phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế…

Tường Vy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN