Ba Tri phấn đấu kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,5% trở lên

01/11/2019 - 18:38

BDK.VN - Ngày 1-11-2019, huyện Ba Tri tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019, tổng kết 1 năm công tác vận động Ngày vì người nghèo và phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội năm 2019

Khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội năm 2019.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Châu Anh Tuấn phát biểu ôn lại truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê biểu dương kết quả đạt được, đồng thời lưu ý một số vấn đề MTTQ và các tổ chức thành viên cần tập trung thực hiện, nhất là công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, nội dung của công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”. Giáo dục ý thức tự phấn đấu vượt khó, vươn lên, quyết tâm thoát nghèo của mỗi người. Ưu tiên sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” một cách có hiệu quả, phân bổ nguồn quỹ hỗ trợ cho người nghèo phát triển sinh kế. Tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi, đào tạo nghề, hỗ trợ cây, con giống, giới thiệu việc làm, hợp tác lao động…

Phấn đấu kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện từ 2,5% trở lên trong năm 2020. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện với tấm lòng nhân ái vì người nghèo tiếp tục có những nghĩa cử cao đẹp, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và MTTQ huyện chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong, tạo điều kiện để họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, các mạnh thường quân trao biển tượng trưng đăng ký hỗ trợ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho người nghèo trên 36 tỷ đồng.

Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh 5, TP. Hồ Chí Minh trao quyết định tặng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí 700 triệu đồng, trong đó đơn vị hỗ trợ 400 triệu đồng, số còn lại gia đình góp vào.

UBND huyện khen thưởng 5 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội; khen thưởng 1 gia đình đã có nhiều cố gắng thoát nghèo bền vững trong năm qua.

 Tin, ảnh: Trần Xiện

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN