Ba Tri tiếp nhận công dân ngoài tỉnh về đảm bảo cách ly an toàn

17/10/2021 - 20:39

BDK - Từ ngày 1 đến 15-10-2021, địa bàn tỉnh có hơn 8 ngàn công dân từ các nơi khác về quê. Trong đó, huyện Ba Tri có trên 1,4 ngàn người. Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, Ba Tri đã từng lúc đón người dân về quê thực hiện cách ly an toàn.

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Tri và xã An Hiệp trao đổi thông tin với người dân. Ảnh:  H. Đức

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ba Tri và xã An Hiệp trao đổi thông tin với người dân. Ảnh:  H. Đức

Phó chủ tịch UBND huyện Ba Tri Trần Văn Hoàng cho biết: Huyện đã chủ động trong công tác tiếp nhận người dân về quê. Các ngành, đoàn thể và các xã phối hợp thực hiện tốt công tác cách ly tại các khu cách ly (KCL) tập trung ở huyện và xã đảm bảo an toàn, đúng theo quy định pháp luật.

Trong 15 ngày đầu tháng 10-2021, các cơ quan chức năng huyện đã tiếp nhận 1.455 trường hợp công dân từ ngoài tỉnh về quê. Sau thời gian cách ly, công dân đã về gia đình, hiện còn 259 công dân đang thực hiện cách ly theo quy định. Trên địa bàn huyện hiện có 4 KCL (cấp huyện) gồm: Trường THCS Tân Hưng đang cách ly 76 F1; Trung tâm Chính trị huyện đang cách ly 16 F0 không có triệu chứng; Khoa Nhiễm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri đang cách ly điều trị 3 F0 có triệu chứng; Trạm y tế Phước Ngãi (cơ sở cũ) được trưng dụng để cách ly F0 không triệu chứng, không có người bệnh. 

Theo chỉ đạo của UBND huyện, các xã, thị trấn đã thành lập được các KCL tập trung đối với công dân ở ngoài tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch (BCĐ) các xã đã mượn tạm các trường học làm KCL và thực hiện tốt khâu quản lý để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao, hạn chế mức thấp nhất việc lây nhiễm chéo. MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã tích cực vận động mạnh thường quân, người hảo tâm đóng góp hỗ trợ công tác này. Tổng giá trị hàng hóa bằng tiền được hơn 512 triệu đồng, gồm: tiền mặt, trang thiết bị vật tư y tế, cá, thịt và rau, củ, quả, hàng hóa thiết yếu…

Tại KCL tập trung của xã An Hiệp (Trường Tiểu học An Hiệp) hiện có 18 công dân đang thực hiện cách ly. Bí thư Đảng ủy - Trưởng BCĐ xã An Hiệp Lê Văn Chiến cho hay: “BCĐ xã thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của BCĐ huyện. Xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ đối với những trường hợp khó khăn mỗi người được từ 10 - 15kg gạo. Đối với những hộ có điều kiện, xã vận động gia đình mang thức ăn cho người cách ly. Nhờ vậy xã đã giảm nhẹ được chi phí và trang trải được bữa ăn cho lực lượng trực”.

Ông Hải (49 tuổi) từ Long An về quê, đã qua 7 ngày cách ly tập trung tại Trường Tiểu học An Hiệp. Ông cũng đã test PCR với kết quả âm tính, cho biết: “Ở đây thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều phòng nên không sợ lây nhiễm chéo. Tôi rất an tâm khi được sắp xếp cách ly tại đây”.

Huỳnh Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN