Ban Dân vận Tỉnh ủy sơ kết công tác quí III-2014

29/09/2014 - 07:10

Ngày 26-9-2014, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận quí III-2014.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Dân vận các Huyện ủy và Thành ủy… Đồng chí Lê Phong Hải - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo đánh giá của Ban Dân vận Tỉnh ủy, trong quí III-2014, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có chuyển biến tích cực, nhất là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Các cấp chính quyền đã chú trọng đến biện pháp vận động, phát huy được nội lực của nhân dân, hỗ trợ nhân dân trong hoạt động sản xuất và đời sống; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tích cực giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được xây dựng và mở rộng, nhất là dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới. Từ đó đã củng cố hơn nữa lòng tin và sự ủng hộ của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, tạo được sự đồng thuận của xã hội.

Bên cạnh đó, công tác cán bộ, phong trào, phương thức hoạt động của Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể chính trị - xã hội của các cấp cũng được quan tâm hơn và có chuyển biến tốt. Một số các phong trào do các đoàn thể chính trị - xã hội phát động, thực hiện có hiệu quả như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Hành trình sức trẻ Đồng Khởi; Phong trào 5+1; Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện. Theo ý kiến của đại biểu, công tác nắm tình hình nhân dân của hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ở một vài nơi thực hiện chưa tốt; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có nơi còn hình thức, chưa thật sự dân chủ…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Phong Hải đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong quí IV-2014. Trong đó, tập trung vào việc tăng cường công tác phối hợp nhằm nắm bắt kịp thời tình hình và tâm tư nhân dân ở các địa bàn đã xảy ra những sự việc phức tạp về an ninh và trật tự an toàn xã hội; phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức tọa đàm tìm giải pháp tuyên truyền, vận động kéo giảm tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp và kéo giảm tai nạn giao thông; tham mưu Tỉnh ủy thẩm định việc đề ra nội dung hoạt động, chương trình công tác của MTTQ, các đoàn thể trong năm 2015, đảm bảo đi vào thực chất, bám sát chủ trương, nhiệm vụ chính trị cấp ủy Đảng. Đặc biệt, Ban Dân vận các cấp tổ chức đánh giá kết quả thực hiện giao ước thi đua, tổng kết công tác dân vận năm 2014 và đề ra nhiệm vụ năm 2015.

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN