Bàn giao 10 máy lọc nước cho huyện Mỏ Cày Bắc và Châu Thành

14/03/2020 - 18:08

BDK.VN - Ngày 13-3-2020, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức bàn giao 10 máy lọc nước ngọt tại huyện Mỏ Cày Bắc. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lao Văn Trường, nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa đến dự.

 

Ông Lao Văn Trường - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa thực hiện nghi thức Bàn giao máy lọc nước.

Ông Lao Văn Trường - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa thực hiện nghi thức bàn giao máy lọc nước.

Các đơn vị được nhận máy lọc nước là: xã Tân Thanh Tây, xã Khánh Thạnh Tân huyện Mỏ Cày Bắc, xã An Hiệp và Tiên Thủy huyện Châu Thành. Trong đó, Xã An Hiệp và Tiên Thủy mỗi đơn vị nhận được 1 máy, xã Tân Thanh Tây nhận 3 máy, xã Khánh Thạnh Tân nhận 4 máy, tổng kinh phí là 43 triệu đồng. Tổng số máy lọc nước đã trao đến thời điểm hiện tại là 37 máy (159 triệu đồng) do nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa tài trợ.

Máy lọc nước hoạt động với công suất 300 lít/24 giờ, ưu tiên sử dụng cho bà con nông dân hộ nghèo, người neo đơn đang thiếu nước ngọt để sinh hoạt trong mùa hạn mặn.

Cùng ngày, nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa cùng lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã có buổi  họp mặt trao đổi, chia sẽ với đại diện Hội Nông dân huyện, thành phố về những khó khăn, trở ngại trong mùa hạn mặn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lao Văn Trường đề nghị: Các đơn vị nhận máy lọc cần có kế hoạch bảo dưỡng thiết bị tốt để sử dụng lâu dài, thông báo cho các hộ gia đình diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người neo đơn đang có nhu cầu về nước ngọt trong sinh hoạt biết để liên hệ lấy nước miễn phí về sử dụng.

Đồng thời, ông đề nghị các huyện, thành phố khẩn trương khảo sát tình hình thiệt hại về hạn mặn, chọn đối tượng, địa điểm phù hợp cần thiết để tiến hành lắp đặt máy lọc nước ngọt để tiếp tục hỗ trợ cho bà con nông dân nghèo đang có nhu cầu trang bị.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ thời gian qua đã luôn đồng hành cùng Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động chia sẻ giúp đỡ người nghèo hơn nữa tại Bến Tre.

Dịp này, nghệ sĩ Bùi Đại Nghĩa đã đồng ý sẽ tiếp tục lắp đặt cho Bến Tre 144 máy lọc nước, 330 thùng chứa nước lớn, nhỏ các loại, tổng kinh phí dự kiến là 600 triệu đồng.

Tin, ảnh: Huỳnh Lê

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN