Bàn giao 5 máy lọc nước ngọt tại Giồng Trôm

11/02/2020 - 15:38

BDK.VN - Ngày 10-2-2020, tại UBND xã Châu Bình, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức bàn giao 5 máy lọc nước ngọt cho xã Châu Bình, Mỹ Thạnh; Trường Mầm non thị trấn Giồng Trôm, Trường Tiểu học Bình Thành 2, huyện Giồng Trôm, mỗi đơn vị được nhận 1 máy lọc.

Bàn giao máy lọc nước ngọt tại Trường Mầm non thị trấn Giồng Trôm.

Bàn giao máy lọc nước ngọt tại Trường Mầm non thị trấn Giồng Trôm.

Riêng xã Mỹ Thạnh được nhận 2 máy lọc, tổng kinh phí 22,5 triệu đồng do MC Bùi Đại Nghĩa tài trợ.

Máy lọc nước hoạt động với công suất 300 lít/24 giờ, ưu tiên sử dụng cho bà con hộ nghèo, người neo đơn đang thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa hạn mặn.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Ông Lao Văn Trường, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các đơn vị nhận máy lọc cần có kế hoạch bảo dưỡng thiết bị tốt để sử dụng lâu dài.

Thông báo cho các hộ gia đình diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người neo đơn đang có nhu cầu về nước ngọt trong sinh hoạt biết để liên hệ lấy nước miễn phí về sử dụng.

Ông Trường cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện đơn vị tài trợ MC Bùi Đại Nghĩa trong thời gian qua đã luôn quan tâm, đồng hành cùng Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về các hoạt động an sinh xã hội. Ông cũng mong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ người nghèo tại Bến Tre.

                                      Tin, ảnh: Huỳnh Lê

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN