Ban Quản lý dự án Phát triển hạ tầng các khu công nghiệp đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

31/05/2019 - 08:55

BDK - Từ năm 2012 - 2017, Ban Quản lý dự án phát triển hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) đã chủ động thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản được giao hàng năm để đầu tư xây dựng hạ tầng các KCN, khu nhà ở công nhân và tái định cư phục vụ KCN.

Đoàn công tác của tỉnh khảo sát các công trình xây dựng tại Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành). Ảnh: Hữu Hiệp

Đoàn công tác của tỉnh khảo sát các công trình xây dựng tại Khu công nghiệp Giao Long (Châu Thành). Ảnh: Hữu Hiệp

Nhiều sáng kiến được áp dụng

Trong 6 năm qua, tổng vốn đã giải ngân là 596,505 tỷ đồng, đạt 100% chỉ tiêu được giao. Ngoài ra, đơn vị còn chủ động phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trong các khâu xúc tiến đầu tư, chuẩn bị mặt bằng và cho thuê đất. Đến cuối năm 2017, có 49 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 13.796 tỷ đồng. Nhờ vậy, đã giải quyết việc làm cho trên 33 ngàn lao động. Công tác vận hành, khai thác và duy tu, bảo dưỡng hệ thống cơ sở hạ tầng các KCN cũng được chú trọng. Đã thực hiện khối lượng và giải ngân đạt 100% giá trị dự toán được duyệt với tổng khối lượng thực hiện là 151 tỷ đồng.

Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong quản lý điều hành, lao động sản xuất được chú trọng. Đơn vị đã có 29 sáng kiến cấp cơ sở và 1 sáng kiến cấp tỉnh được công nhận. Các sáng kiến được đơn vị áp dụng hiệu quả, góp phần tăng năng suất lao động, mang lại nhiều lợi ích kinh tế và hiệu quả công việc.

Đơn vị luôn chủ động tham mưu Ban Quản lý các KCN và UBND tỉnh trong các vấn đề liên quan đến đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp như: Ưu đãi đầu tư hạ tầng, huy động vốn đầu tư, cho thuê đất, chính sách đền bù thiệt hại giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư. Tích cực phối hợp với các sở, ngành để kịp thời giải quyết khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ đầu tư xây dựng, quản lý, vận hành khai thác hạ tầng các KCN. Nhờ vậy, đã kịp thời tạo quỹ đất, đảm bảo hạ tầng, môi trường tốt để thu hút đầu tư, phục vụ các doanh nghiệp hoạt động ổn định.

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Ngay từ đầu năm, đơn vị đã phát động cho toàn thể viên chức, người lao động đăng ký danh hiệu thi đua và triển khai học tập, thực hiện tốt Luật Thi đua - Khen thưởng, các nghị định, thông tư, quy chế thi đua khen thưởng tỉnh. Trong các đợt cao điểm cần thực hiện nhanh nhiệm vụ được cấp trên giao, đơn vị đã phát động các phòng thi đua thực hiện nhiệm vụ và các phòng luôn hưởng ứng tích cực hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn, đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Đơn vị còn thường xuyên nhắc nhở, động viên viên chức, người lao động tích cực thi đua lao động, học tập tạo phong trào lao động, học tập hăng say trong toàn cơ quan. Thường xuyên cử cán bộ bám sát công trường, kiểm tra đôn đốc để đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục. Hàng tuần, lãnh đạo thường xuyên tổ chức các cuộc kiểm tra đột xuất công tác tại các KCN, công trường thi công, xử lý kịp thời các sự cố, các khó khăn, vướng mắc, góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình.

Tích cực hưởng ứng và phát động toàn thể viên chức, người lao động tham gia phong trào thi đua do Trung ương và tỉnh phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Đồng khởi mới”, “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chi bộ và chính quyền đẩy mạnh thực hiện rộng khắp trong toàn thể đảng viên, quần chúng và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, cuối năm tổng kết đã biểu dương khen thưởng các cá nhân điển hình.

Với thành tích tiêu biểu, Ban Quản lý dự án phát triển hạ tầng các KCN tỉnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012. Từ năm 2012 đến năm 2017, 6 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 2 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen và được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Văn Tới

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích