Báo chí đã phản ánh tới Đảng, Nhà nước những vấn đề cần quan tâm

17/06/2009 - 05:40

Ông Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: Nhờ bám sát và nhạy cảm trước thực tiễn, báo chí đã đề cập, phân tích, phản ánh tới Đảng, Nhà nước những vấn đề cần quan tâm, nhất là các nhóm giải pháp chống suy giảm kinh tế của Chính phủ.

Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), sáng 16/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức giao ban, gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí.

Nhìn lại một năm hoạt động báo chí trong bối cảnh đất nước phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, báo chí Việt Nam vẫn thể hiện vai trò của mình để trở thành binh chủng tiên phong trong công tác thông tin tuyên truyền, làm cho công tác tư tưởng luôn đi trước một bước trong quá trình triển khai các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước.

Đánh giá cao những thành tích của báo chí trong năm qua, ông Tô Huy Rứa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, nhờ bám sát và nhạy cảm trước thực tiễn, báo chí đã đề cập, phân tích, phản ánh tới Đảng, Nhà nước những vấn đề cần quan tâm, nhất là các nhóm giải pháp chống suy giảm kinh tế của Chính phủ. Nhiều ý kiến đã được Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp quan tâm tiếp thu, điều chỉnh. Báo chí cũng đã tuyền truyền đậm nét, thường xuyên cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh“, các sự kiện chính trị quan trọng tạo nên hiệu quả, hiệu ứng to lớn, góp phần giáo dục lối sống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; đồng thời tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Báo chí cũng đã kiên trì, tiên phong trong tuyên truyền đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội; đấu tranh chống các thế lực thù địch trong và ngoài nước xuyên tạc thực tế tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, ngôn luận ở nước ta; khẳng định một cách thuyết phục chính sách của Nhà nước Việt Nam đối với các vấn đề này.

Tuy nhiên, ông Tô Huy Rứa cũng cho rằng, báo chí năm qua vẫn còn những tồn tại, trong đó có việc một số báo còn đưa tin quy chụp thiếu khách quan, trung thực. Nhiều phóng viên thiếu bản lĩnh, nhận thức chính trị đối với các vấn đề phức tạp, nhạy cảm, do vậy khi viết tin bài đã gây ra tâm lý hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng tới việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đó là những vấn đề cần sớm được khắc phục nhằm làm cho báo chí nước nhà ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ông Tô Huy Rứa đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong cả nước./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN