Báo động sạt lở cặp bờ sông An Hóa

03/07/2009 - 08:50

Xã Long Định (Bình Đại) có hằng trăm ha cây ăn trái, dừa với hằng chục hộ gia đình sống cặp theo 1.300m bờ sông An Hóa chảy ngang qua. Nếu trước đây dòng sông An Hóa mang phù sa bồi đắp cho vườn cây, trái ở đây tốt tươi, thì nay, do thay đổi dòng chảy, bờ sông này bắt đầu sạt lở gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân trong khu vực.

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2009, hằng trăm mét vuông đất thuộc khu vực trên bị cuốn trôi theo dòng chảy của sông An Hóa. Qua điều tra của ngành chức năng, hiện có 39 hộ có nhà, đất bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở, trong đó có 2 hộ đã bị sạt lở mất hết nhà.

 

Lãnh đạo huyện Bình Đại và chính quyền xã Long Định đã đến khảo sát và tìm biện pháp khắc phục. Trước mắt, di dời các hộ có nguy cơ sạt lở cao đến nơi khác, an toàn hơn. Nhưng khó khăn nhất hiện nay là các hộ này không có đất khác để cất nhà. Đặc biệt có 3 hộ nghèo không có đất và cũng không có tiền cất nhà.

 

Chủ tịch UBND xã Long Định Trần Thanh Phong cho biết, xã đã đề nghị về huyện có phương án hỗ trợ khắc phục tình trạng sạt lở để giảm thiệt hại về tài sản, đất sản xuất của người dân.

Đông Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN