Bạo lực tái diễn ở miền Nam Thái Lan

30/10/2007 - 17:36
Binh sĩ Thái Lan khiêng quan tài của đồng đội.

Các phần tử nổi dậy Hồi giáo đã bắn chết 5 người trong các cuộc tấn công riêng lẻ ở miền Nam bất ổn của Thái Lan, đúng vào lúc lãnh đạo mới của quân đội nước này bắt đầu chuyến thăm vùng này trong hai ngày. 

Một loạt vụ nổ súng đã xảy ra vào tối hôm 29/10, nêu bật tình trạng bạo lực diễn ra gần như hàng ngày ở miền Nam, nơi có đa số người Hồi giáo sinh sống. Kể từ tháng 1/2004 tới nay đã có hơn 2.600 người thiệt mạng do bạo lực.

Một cặp vợ chồng Hồi giáo ở độ tuổi 20 đã bị các chiến binh bắn chết tại nhà của họ ở Yala - một trong ba tỉnh bị ảnh hưởng bởi bạo lực li khai. Tại tỉnh Pattani lân cận, một giáo viên Hồi giáo 35 tuổi đã bị giết hại trong khi hai công nhân Hồi giáo khác bị bắn chết tại tỉnh Narathiwat.

Cảnh sát cho biết thêm một phụ nữ theo đạo Phật, 32 tuổi, và con gái của bà đã bị thương trong một vụ nổ súng hôm nay (30/10) tại tỉnh Yala.

Tướng Anupong Paojinda, người trở thành lãnh đạo mới của quân đội Thái Lan kể từ ngày 1/10, đã bắt đầu chuyến thăm vùng này hôm 30/10. Ông dự định hội đàm với các tư lệnh quân đội, cảnh sát và quan chức địa phương.

  • Minh Sơn (theo BBC, Nation)

Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN