Bảo quản xe máy ít sử dụng trong thời gian giãn cách

19/08/2021 - 06:29

BDK.VN - Trước tình hình kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội, người dân được khuyến cáo không ra đường khi không thật sự cần thiết, do đó việc bảo quản xe máy khi không sử dụng trong thời gian dài là kiến thức cần trang bị.

Nhân viên kỹ thuật Honda Cẩm Giang 2 chăm sóc xe của khách hàng trước giãn cách xã hội. Ảnh: CTV

Nhân viên kỹ thuật Honda Cẩm Giang 2 chăm sóc xe của khách hàng trước giãn cách xã hội. Ảnh: CTV

Để tránh cho xe bị hư hỏng do lâu ngày không sử dụng, Phụ trách bộ phận kỹ thuật của Honda Cẩm Giang 2, huyện Mỏ Cày Bắc Lê Minh Đức chia sẻ một số kinh nghiệm như sau: nên chóng đứng, không chóng nghiêng xe, chóng đứng nhằm cân bằng trọng tâm xe, tránh làm hư, nứt vỏ xe. Khi cất xe lâu ngày dễ bị bụi bám, không bao trùm kín cả xe vì các động vật gặm nhấm như chuột hay vào làm ổ và cắn đứt dây điện trong xe, chỉ nên phủ nhẹ lớp vải hay ny-lon lên yên xe.

Dựng xe nơi thông thoáng, nhất là không dựng xe gần nhà bếp, phòng trường hợp có sự cố, có thể nhanh chóng di dời xe sang chỗ khác. Đối với xe tay ga, hiện hãng sản xuất nào cũng có 1 remote thông minh đi kèm xe, chủ xe tắt máy xe xong phải tắt luôn remote, chuyển màu xanh qua màu đỏ trên remote. Nếu không tắt remote, chỉ trong 1 ngày, xe sẽ hết bình điện. Bộ phận kỹ thuật của Honda Cẩm Giang 2 đã nhận nhiều cuộc điện thoại của khách hàng gọi cứu hộ do gia đình có chuyện gấp, khi dẫn xe ra chạy thì xe lại hết bình, không nổ máy được.

Cách 3 đến 4 ngày, chủ xe nên dẫn xe ra sân, dựng chống đứng và khởi động, nổ máy xe trong 10 phút, có thể lên ga nhẹ đối với xe số, xe tay ga không cần rồ ga. Mục đích của việc nổ máy xe nhằm sạc điện bình ắc-quy, vì xe máy dù không sử dụng, điện trong bình ắc-quy vẫn thoát đi. Nổ máy xe thường xuyên sẽ giúp xe bạn khởi động lại một cách dễ dàng sau thời gian dài không sử dụng.

Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN