Bão số 7 không còn đe dọa Nam Bộ

24/11/2007 - 13:54

9h sáng nay, bão Hagibis đã quay ngược ra biển, lùi xa ra đất liền và giảm xuống còn cấp 10. Nam bộ đã thoát tầm ảnh hưởng của bão. Nắng rộn ràng ở TP HCM xua tan không khí se lạnh.

Theo cơ quan Khí tượng thủy văn Việt Nam, suốt 24h qua, bão số 7 chỉ loanh quanh hầu như một chỗ trên biển Đông cách Khánh Hòa - Ninh Thuận khoảng 200 km. Trong quá trình di chuyển chậm, ảnh hưởng của gió mùa đông bắc và nước biển lạnh đã đẩy bão ra xa bờ biển, suy yếu đi hai cấp. Song bão đã gây mưa lớn ở các tỉnh Nam Trung bộ và còn tiếp tục mưa nhiều trong hai ngày tới.

Dự báo của khí tượng thủy văn Việt Nam, bão số 7 đang hướng ra biển.

Dự báo của các đài khí tượng thủy văn trong và ngoài nước, bão số 7 có thể sẽ tiếp tục hướng ra khơi và giảm cường độ. Song, Đài hải quân Mỹ vẫn dự báo bão sẽ vào gần Tuy Hòa thuộc Phú Yên sáng ngày 25/11 với sức gió trên 70 km giờ.

Trong khi đó cơn bão Mitag đang đi sau bão số 7, cũng đang di chuyển chậm lại và dự kiến vào biển Đông ngày 26/11. Tuy nhiên dự báo của các đài khí tượng nước ngoài, khi vượt qua vùng đồi núi phía Bắc Philippines, Mitag sẽ suy yếu đi nhiều.

Trung tâm khí tượng thủy văn Việt Nam vẫn cảnh báo có thể còn những diễn biến phức tạp khác do cuối mùa bão. Do đó, các địa phương vẫn luôn cảnh giác đề phòng.

Trao đổi với VnExpress sáng nay, Trưởng ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP HCM Nguyễn Phước Thảo cho biết, thành phố vẫn giữ nghiêm lệnh phòng chống tổng lực đã ban hành 3 ngày trước. Không có gió bão, song TP HCM vẫn phải đối mặt với triều cường cuối tháng được dự báo cao xấp xỉ 1,5 m. Công tác chuẩn bị, hộ đê, trực chiến vẫn triển khai như thực hiện chống bão.

Ông Bùi Ngọc Sương, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, vẫn giữ nguyên lệnh cấm tàu thuyền ra khơi, phương án sơ tán dân... đề phòng bão lại ngoặt hướng một lần nữa.

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN