Báo Triều Tiên ca ngợi chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un

25/02/2019 - 19:22

Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 25-2-2019 đã làm nổi bật chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại nhà ga ở Bình Nhưỡng trước khi khởi hành tới Hà Nội. Nguồn: THX/TTXVN
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại nhà ga ở Bình Nhưỡng trước khi khởi hành tới Hà Nội. Nguồn: THX/TTXVN

Theo Yonhap, báo Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 25-2-2019 đã làm nổi bật chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un tới Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó ca ngợi đây là "hành trình trọng đại của lòng yêu nước."

Rodong Sinmun đã đăng các bài báo về chuyến đi của ông Kim ở trang nhất và 3 trang khác, nói rằng tất cả người dân Triều Tiên "vô cùng xúc động và phấn khích" trước thông tin về chuyến công du nước ngoài của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bài báo viết: "Không có thời gian để làm dịu bớt những mệt nhọc vốn chất chồng từ con đường gian khổ đi tìm thịnh vượng cho đất nước, (Chủ tịch Kim Jong-un) lại lên đường tới thăm một đất nước xa xôi. Hãy để ông thông báo chiến thắng đầy tự hào khi trở về."

Tờ báo cũng cho biết các nhà máy, mỏ than và những nơi làm việc khác trên toàn đất nước đều sôi nổi về tin chuyến thăm của nhà lãnh đạo nước này tới Việt Nam. Tờ báo cũng đăng các bài bình luận của các quan chức cấp cao cam kết nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu sản xuất trong lĩnh vực kinh tế.

Động thái này rõ ràng nhằm tăng cường sự đoàn kết nội bộ bởi ông Kim đang thúc đẩy phát triển kinh tế trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến diễn ra vào các ngày 27 và 28-2-2019 tại Hà Nội.

Triều Tiên đang chuyển trọng tâm sang phát triển kinh tế thay vì chính sách "song tiến" (byongjin) vốn đồng thời vừa tìm kiếm hạt nhân vừa phát triển kinh tế. Nhà lãnh đạo Triều Tiên rõ ràng muốn hoàn thành mục tiêu kinh tế vào năm 2020, năm mục tiêu cho kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của nước này.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN