Báo Tuổi Trẻ trao 86 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019

28/09/2019 - 18:48

BDK.VN - Sáng 28-9-2019, tại Hội trường UBND tỉnh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Tiền Giang, Bến Tre và đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” 2019 cho 86 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của hai tỉnh, trong đó, Bến Tre có 45 tân sinh viên.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao học học cho tân sinh viên

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao học bổng cho tân sinh viên.

Chương trình đã trao 10 suất học bổng đặc biệt, trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 76 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng do Câu lạc bộ “Tiếp sức đến trường” Tiền Giang - Bến Tre, Hội Doanh nhân Tiền Giang - Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh và bạn đọc Báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ đã trao 859 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục trao tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dành cho tân sinh viên khu vực các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

Sau 16 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 18.110 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền hơn 104,5 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá: Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ góp phần tạo thêm động lực để các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện viết tiếp ước mơ trên giảng đường đại học. Qua đó, các em hiểu rằng các em không đi một mình mà luôn có sự đồng hành, quan tâm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, quý mạnh thường quân trong chăm lo các em và cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

“Các em tân sinh viên biết trân trọng và sử dụng học bổng cho mục đích học tập của mình. Các em phải luôn có khát vọng lớn, nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn, hướng đến tương lai, tạo dựng năng lực, tận dụng tri thức, khoa học, trang bị cho mình một nền tảng vững chắc để bước vào đời, khởi nghiệp làm giàu cho chính mình, cho gia đình và xã hội”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhắn nhủ.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN