Bão tuyết hoành hành ở Mỹ, 21 người chết

29/01/2009 - 17:54
Cây cối oằn mình vì tuyết

Một cơn bão tuyết đang hoành hành tại miền Trung nước Mỹ, từ Oklahoma tới Maryland, kể từ hôm 26/1 tới nay, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và gần 1 triệu  ngôi nhà không có điện.

Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia đã đưa ra nhiều cảnh báo bão và nói rằng cơn bão đang di chuyển về phía đông bắc nước Mỹ, khiến tuyết sẽ rơi nhiều tại các bang Ohio, Pennsylvania và New York.

Cho tới nay, bão tuyết đã làm ít nhất 6 người ở Texas thiệt mạng, 4 người ở Arkansas, 3 ở Virginia, 5 ở Missouri, 2 ở Oklahoma và 1 ở Indiana. Trong số trên 900.000 ngôi nhà bị mất điện, hơn 400.000 tập trung ở bang Kentucky.

Ôtô sa lầy vì tuyết. (Ảnh: THX)

Jay Blanton, phát ngôn viên của Thống đốc Kentucky, nói rằng bang này đã dựng lên 45 nơi trú ẩn để giúp cư dân chống chọi với điều kiện băng giá.

Tuyết rơi dày ở nhiều khu vực, từ 27 tới 28/1. Một số nơi ở Pennsylvania tuyết phủ 10cm, một số vùng ở Missouri, Illinois và Indiana tuyết rơi 15cm và Ohio 30cm.

Cố gắng di chuyển trong bão tuyết. (Ảnh: THX)

Do tuyết rơi nhiều nên một số chuyến bay bị hoãn tại sân bay La Guardia (New York), Dulles (Washington) cũng như Dallas, Philadelphia và Newark.

Minh Sơn (theo THX - nguồn VNN)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN