Bão tuyết tiếp tục gây ra hàng loạt vụ đâm xe trên cao tốc Canada

16/03/2017 - 07:20
Tuyết phủ dày hai bên đường ở khu vực gần thị trấn biên giới Pelletier, Quebec (Canada) ngày 2-3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bão tuyết làm giảm tầm nhìn và khiến đường trơn trượt là nguyên nhân chính gây ra hàng loạt vụ đâm xe trên các tuyến đường cao tốc ở tỉnh Quebec của Canada, làm ít nhất 1 người chết và 13 người bị thương, trong đó có 3 người trong tình trạng nguy kịch.

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn lời cảnh sát tỉnh Quebec cho biết một nhân viên lái xe tải đã bị thương nặng trong vụ đâm xe liên hoàn trên cao tốc 20 ở khu vực phía Tây tỉnh này. Ít nhất 7 xe tải cùng toàn bộ hàng hóa vận chuyển đã bị bốc cháy sau vụ va chạm.

Chỉ cách đó vài km, hàng chục xe đâm nối đuôi nhau khiến thêm 2 người bị thương nặng. Trong số này có một xe tải chở 20.000 lít sodium hypochlorite - loại chất độc hại tương tự như thuốc tẩy nhưng đặc hơn.

Trên cao tốc số 10 ở phía Nam thành phố Montreal, đường trơn trượt khiến 50 xe ô tô va chạm và làm 12 người bị thương nhẹ. Tại vùng Trois-Rivieres, một lái xe thiệt mạng do đâm vào đầu cầu trên cao tốc 55. Trước đó, trên cao tốc 40 hướng đi về phía Tây thành phố Montreal, khoảng 15 xe ô tô đâm nhau nhưng rất may không có ai bị thương.

Còn tại cao tốc 13 ở ngoại ô Montreal, hàng chục xe bị tắc trên đường nhiều giờ khiến nhiều người phải bỏ xe lại để đi xe buýt về nhà do không chịu được thời tiết giá lạnh. Số còn lại kiên nhẫn ngồi chờ nhờ vào những cốc càphê nóng được nhân viên cứu hỏa và cảnh sát mang đến.

Cơ quan vận tải công cộng Montreal cho biết khoảng 100 xe buýt bị mắc kẹt trong tuyết và hơn 100 người không thể lái xe đến chỗ làm trong sáng 15/3. Dự báo nhiều vùng ở phía Nam Quebec sẽ có lượng tuyết rơi dày 30-40cm trong ngày 15-3, ít hơn một chút so với lượng tuyết rơi ở phía Đông tỉnh này./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN