Bắt đối tượng bị truy nã sau 7 năm

19/01/2011 - 08:42

Ngay sau khi được thành lập, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã triển khai ngay các hoạt động mang tính đặc thù theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Chúng tôi được Ban Chỉ huy đơn vị phân công tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt các đối tượng có lệnh truy nã. Trong đó có đối tượng đặc biệt nguy hiểm là Trần Văn Tài, sinh năm 1959, ĐKTT ấp 3, xã Định Trung (Bình Đại).

Năm 2003, Trần Văn Tài phạm tội hiếp dâm trẻ em, bị Tòa án tuyên phạt 12 năm tù giam. Khi bản án có hiệu lực, Tài bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 6-1-2004, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Trần Văn Tài. Trong quá trình thu thập thông tin về đối tượng, chúng tôi biết Tài trốn ở nhiều nơi và làm nhiều nghề để kiếm sống. Sau một thời gian truy tìm, chúng tôi đã lần ra được manh mối mới: Tài đang sống với người dì ở xã Thạnh Hưng, huyện Mộc Hóa (Long An). Tại đây, hàng ngày Tài đi làm thuê như: đốn tràm, nhổ cỏ lúa, cắt lúa, xịt thuốc… Địa bàn lẩn trốn của tên Tài là nơi khá hẻo lánh. Người dân nơi đây không biết Tài là tên tội phạm nguy hiểm, đang bị truy nã. Sau khi kiểm tra chính xác các nguồn tin thu thập được, chúng tôi tiến hành lập kế hoạch truy bắt tên Tài.
Trưa ngày 5-1-2011, chúng tôi có mặt ở huyện Mộc Hóa, để phối hợp với công an địa phương tiến hành bắt đối tượng. Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Công an huyện Mộc Hóa và Công an xã Thạnh Hưng, khoảng 12 giờ 30 phút hôm đó, chúng tôi đến nhà bà Đỗ Thị Ngọc Xuyến ở xã Thạnh Hưng (bà Xuyến là dì của Tài). Sự xuất hiện của chúng tôi làm mọi người rất ngạc nhiên, riêng tên Tài có biểu hiện hoảng hốt, nhưng sau đó anh ta kịp trấn tĩnh phủ nhận hành vi phạm tội do mình đã gây ra cách nay 7 năm. Tuy nhiên, trước những chứng cứ xác thực mà chúng tôi đưa ra, cuối cùng Tài phải cúi đầu thừa nhận. Trần Văn Tài sau đó được dẫn giải về Bến Tre để thụ án.
Đối tượng bị truy nã sau 7 năm lẩn trốn cuối cùng đã phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Chúng tôi cảm thấy phấn khởi vì đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và góp phần vào thành tích chung của đơn vị trong những ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn toàn tỉnh.
--------

(Ghi theo lời kể của Thiếu tá Huỳnh Văn Nghiệp – Phó Đội trưởng Đội truy nã tội phạm Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bến Tre)

Xuân Bình

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN