Batdongsanonline.vn: Góc nhìn mới nhất về thị trường bất động sản Bình Phước cuối năm 2021

30/11/2021 - 19:09

BDK.VN - Với định hướng trở thành tỉnh công nghiệp, Bình Phước hiện nay đang được đánh giá là “nhân tố” đầu tư bất động sản tiềm năng trước làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam.

Tiềm năng bất động sản Bình Phước dự đoán tăng trưởng mạnh mẽ

Sở hữu vị trí đắc địa nằm giữa một loạt các công trình hạ tầng, giao thông thuận lợi cùng với lợi thế phát triển kinh tế mạnh mẽ của TP Đồng Xoài đã và đang giúp Bình Phước thúc đẩy bứt phá của thị trường bất động sản.

Đặc biệt, vừa qua Thủ tướng Chính Phủ đã có phê duyệt chính thức về nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bình Phước trong giai đoạn 2021 – 2030 cùng với tầm nhìn đến năm 2050. Cụ thể, đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp có quy mô GDP đứng đầu cả nước, đến năm 2050 sẽ phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại với tốc độ phát triển bền vững và toàn diện.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư dự đoán Bình Phước chính là “điểm sáng” để đầu tư bất động sản trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam hậu dịch bệnh.

Ngoài ra, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19 trong thời gian qua khiến nền kinh tế tại đây có nhiều biến động, nhưng thị trường Việt Nam vẫn thu hút khoảng 12.33 tỷ USD vốn FDI, giải ngân được 5.15 tỷ USD bằng 90.4% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù con số này không quá cao, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng sau đại dịch nước ta vẫn có nhiều cơ hội thuận lợi trong việc phát triển kinh tế.

Đặc biệt, theo các chuyên gia, với dòng vốn FDI chính là yếu tố góp phần giúp thúc đẩy thị trường BĐS tại Việt Nam nói chung và tại Bình Phước nói riêng bình thường mới và phát triển hơn.

Ngoài ra, theo chủ tịch hiệp hội BĐS TPHCM Lê Hoàng Châu cũng có nhận định rằng phân phúc BĐS công nghiệp sẽ có cơ hội hưởng lợi nhiều nhất. Bởi vì đây là phân khúc phát sinh nhu cầu ở thực của các công nhân, người dân, chuyên gia,…

Chính vì vậy, Bình Phước trở thành điểm đến lý tưởng cho làn sóng dịch chuyển công xưởng đó, khi đây là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp trọng điểm trên cả nước. Hiện tại Bình Phước có tổng cộng 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 4.6ha, cùng với đó tại đây còn có khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, là nơi kết nối giao thương với Thái Lan và Lào góp phần nâng cao khả năng phát triển kinh tế và bất động sản.

Đồng thời, tỉnh Bình Phước đặt ra mục tiêu trong 5 năm tiếp theo sẽ đẩy mạnh lên 21 cụm công nghiệp với quy mô lên tới 583 ha, đến năm 2030 sẽ đạt 34 cụm công nghiệp cùng quy mô hơn 1000ha. Đặc biệt đây chủ yếu là nguồn “đất sạch” để sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước ghé đến.

Đặc biệt, giá nhà đất Bình Phước ở thời điểm hiện tại không quá cao, cùng quỹ đất còn dồi dào để phát triển khu đô thị, khu công nghiệp. Tuy nhiên, dự đoán trong thời gian tới thì quỹ đất tại đây sẽ là nguồn “béo bở” cho các nhà đầu tư. Cho đến thời điểm hiện tại thì Bình Phước cũng là điểm đến của nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như: FLC, Cát Tường Group, Becamex….

Nắm bắt cơ hội đầu tư tại đô thị trung tâm tỉnh Bình Phước

Được đánh giá là điểm sáng trong làng bất động sản thời gian tới, Bình Phước hiện tại sở hữu quỹ đất rộng lớn, giá thành mềm, là nơi hội tụ nhiều cụm công nghiệp và sự phát triển kinh tế của TP Đồng Xoài khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu có xu hướng dịch chuyển nguồn tiền vào đây.

Đặc biệt hơn, trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn thì mức độ quan tâm thị trường bất động sản tại TP Đồng Xoài nói riêng và Bình Phước nói chung đang nhận được sự đón nhận của nhiều nhà đầu tư. Theo thông tin ghi nhận, những dự án xanh với quy mô hạ tầng vượt trội hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đầu tư dài hạn đều được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đối với các sản phẩm nhà phố, đất nền, shophouse,… trong những khu đô thị lớn luôn được lòng nhà đầu tư nhờ vào tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời tốt. Điển hình như quy mô khu đô thị Cát Tường Phú Hưng vừa tung ra đã nhanh chóng chiếm được sự đón nhận của giới đầu tư. Chỉ sau 1 năm xây dựng dự án đã hoàn thành 85% hạ tầng và hiện tại đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng nền.

Vậy nên, với tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ hậu dịch bệnh, thị trường bất động sản tại Bình Phước sẽ nhanh chóng vực dậy, nhanh chóng trở thành tâm điểm đầu tư cuối năm 2021, đầu năm 2022 tại thị trường BĐS phía Nam.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin về thị trường mua bán đất Bình Phước mới nhất, bạn đọc có thể truy cập vào trang review bất động sản uy tín.

Để được tư vấn hỗ trợ tận tình. Mọi thông tin liên hệ qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SAIGON LAND

- Địa chỉ: M2 Đường số 38, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

- Email:  info.batdongsanonline@gmail.com

- Website: https://batdongsanonline.vn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN