Bầu cử Mỹ: Tổng thống Biden có thêm chiến thắng tại bang North Dakota

31/03/2024 - 18:51

Tại bang North Dakota của Mỹ, đương kim Tổng thống Biden giành được hơn 92% số phiếu ủng hộ, thu về thêm 13 phiếu đại biểu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 18-3-2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 18-3-2024. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang North Dakota diễn ra vào ngày 30-3 theo giờ địa phương.

Cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang nói trên chủ yếu diễn ra theo hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện. Đương kim Tổng thống Biden đã giành được hơn 92% số phiếu ủng hộ, thu về thêm 13 phiếu đại biểu.

Trước đó, bên phía đảng Cộng hòa, cựu Tổng thống Donald Trump đã thu về tất cả 29 phiếu đại biểu của bang North Dakota trong cuộc bỏ phiếu theo hình thức họp kín vào ngày 4-3.

Bang North Dakota thường ủng hộ các ứng cử viên của đảng Cộng hòa và cũng đã ủng hộ ông Trump với tỷ lệ chênh lệch đáng kể trong cả hai cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần lượt vào năm 2016 và 2020.

Với kết quả bầu cử sơ bộ sau ngày "Siêu thứ Ba," hiện Tổng thống Biden và người tiền nhiệm Trump gần như chắc chắn sẽ "tái đấu" trong cuộc đua vào Nhà Trắng dự kiến diễn ra trong tháng 11 tới.

Nguồn: Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN