Bế giảng lớp đào tạo nguồn chức danh bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn

09/01/2017 - 14:53

Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị vừa tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo nguồn chức danh bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đến dự.

Lớp học có 63 học viên, trong đó có 35 học viên nữ. Tuổi đời bình quân của học viên là 27 tuổi, cao nhất 32 tuổi, thấp nhất 24 tuổi. Về trình độ chuyên môn, tất cả đều có trình độ cao đẳng, đại học, có 56 học viên đã qua công tác.

Qua 18 tháng học tập, học viên được đào tạo 4 phần học: Trung cấp lý luận chính trị hành chính; bồi dưỡng nhà nước ngạch chuyên viên; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 3; bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư đảng ủy và chủ tịch UBND cấp xã. Kết quả xếp loại: phần trung cấp lý luận chính trị hành chính toàn khóa học có 18 học viên khá, còn lại trung bình; phần bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên có 39 học viên khá, còn lại là trung bình; phần bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn có 49 học viên khá, còn lại trung bình.

Phát biểu với lớp học, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Qua 18 tháng học tập, các học viên đã được trang bị kỹ năng, kiến thức lãnh đạo để có nền tảng làm bí thư, chủ tịch. Khi đã được bố trí vào các chức danh trên thì cần phấn đấu nhiều hơn nữa; không vì lợi ích riêng tư, phải nghĩ đến làm bí thư, chủ tịch là để phục vụ nhân dân, xây dựng địa phương cho tốt về mọi mặt; phải biết vận dụng những điều đã học vào thực tế, luôn có thái độ, đạo đức, lối sống tốt.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN