Bế mạc Asian Para Games 2018: VĐV Võ Thanh Tùng được biểu dương

14/10/2018 - 07:57

Sau hơn 1 tuần tranh tài sôi nổi, Đại hội thể thao Người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) 2018 đã chính thức khép lại trong buổi tối 13-10-2018 với lễ bế mạc tại khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, thủ đô Jakarta của Indonesia.

VĐV Võ Thanh Tùng (áo vàng) của đoàn Việt Nam là một trong những VĐV tiêu biểu được vinh danh trên sân khấu.

VĐV Võ Thanh Tùng (áo vàng) của đoàn Việt Nam là một trong những VĐV tiêu biểu được vinh danh trên sân khấu.

Buổi lễ diễn ra với phong cách độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc của đất nước và con người xứ sở vạn đảo.

Mở đầu buổi lễ, Phó tổng thống Indonesia Jusuf Kalla đã phát biểu ca ngợi ý chí quyết tâm của các VĐV khuyết tật, khắc phục khó khăn, chiến thắng bản thân đến với vinh quang.

Với chủ đề “Tất cả chúng ta đều diệu kỳ” (We are one wonder), Asian Para Games đã gửi tới mọi người thông điệp tất cả cùng chiến thắng, chiến thắng chính bản thân mình, một chiến thắng đáng kinh ngạc và đầy ngưỡng mộ.

Theo ban tổ chức, từ “wonder” được dùng ở đây thể hiện sự kinh ngạc và ngưỡng mộ  trước những thành tích, sự nỗ lực và vẻ đẹp của mỗi VĐV khi tham gia Asian Para Games. Từ “wonder” cũng bao gồm từ “won”, có nghĩa là chiến thắng.

Lễ bế mạc là sự tôn vinh tất cả các VĐV và những nỗ lực của họ cũng như tạo ra bầu không khí hân hoan, đoàn kết, sum họp của tất cả mọi người tham dự sự kiện này, từ các VĐV, tình nguyện viên và khán giả.

Ban tổ chức đã vinh danh các VĐV giành thành tích xuất sắc trong lần đại hội này. VĐV Võ Thanh Tùng của đoàn Việt Nam là một trong những VĐV tiêu biểu được vinh danh trên sân khấu.  

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật độc đáo tại buổi lễ đã thu hút sự chú ý của hàng chục triệu người dân Indonesia cũng như toàn châu lục. Sân khấu lớn được thiết kế công phu với nhiều họa tiết trang trí hiện đại, bắt mắt với hai màn hình led cỡ lớn luôn hiển thị các hình ảnh trong những ngày tranh tài vừa qua.

Ngay phía dưới sân khấu là vị trí dành cho các đoàn VĐV tham dự Asian Para Games lần này. Đoàn VĐV người khuyết tật Việt Nam ngồi ở vị trí trung tâm và luôn có các tình nguyện viên nước chủ nhà sẵn sàng hỗ trợ.

Lễ trao cờ cho Trung Quốc, quốc gia sẽ đăng cai đại hội lần thứ 19, cũng được dàn dựng công phu với những hình ảnh nêu bật giá trị nhân văn cao cả.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN