Bế mạc chuỗi hoạt động Đường sách xứ Dừa 2021

22/04/2021 - 06:38

BDK.VN - Ngày 21-4-2021, sau 6 ngày diễn ra với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Đường sách xứ Dừa 2021 đã tổng kết bế mạc.

Đến tham dự lễ bế mạc có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị tổ chức, cùng đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên các trường và bạn đọc trên địa bàn tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến (thứ 5, từ trái sang) trao giấy chứng nhận cho các đại sứ đọc.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến (thứ 5, từ trái sang) trao giấy chứng nhận cho các đại sứ đọc.

Tổng kết hoạt động, Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh cho biết: Đường sách xứ Dừa đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra về thử nghiệm giải pháp đưa sách đến với người đọc và kết nối phát triển. Theo kết quả ghi nhận, Đường sách xứ Dừa đã có hơn 3.300 đầu sách các loại được bán ra, có hơn 5.140 lượt người đến tham quan ở nhiều lứa tuổi; hơn 1.000 lượt học sinh được tư vấn về nghề nghiệp, kỹ năng; 111 đại sứ đọc, 230 giáo viên sáng tạo theo chương trình của Microsoft, 30 giáo viên dạy điện toán đám mây theo chương trình của Amazon và Google được đào tạo. Thông qua các hoạt động hội thảo, tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm tại Đường sách xứ Dừa gợi mở nhiều vấn đề về khuyến đọc, khuyến viết cũng như giáo dục truyền thống, văn hóa, lòng tự hào quê hương cho tuổi trẻ tỉnh nhà.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã tổng kết, trao giải cho các thí sinh tham dự cuộc thi “Cảm nhận sách” (các bảng thi tiểu học, THCS, THPT và giáo viên), thi “Vẽ tranh theo sách”, trao giấy chứng nhận cho 111 đại sứ đọc đã được đào tạo. Thư viện Nguyễn Đình Chiểu cũng đã bàn giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre số tiền 4,6 triệu đồng từ hoạt động bán sách gây quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 Tại lễ bế mạc, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10-3), hưởng ứng Ngày các dân tộc Việt Nam (19-4), chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021).

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN